Chuyện giờ mới biết: Bản gốc phân đoạn "shy shy shy" đi vào huyền thoại của TWICE hoá ra thuộc về Dahyun chứ không phải Sana!

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 30/08/2020

Một lần nữa, chúng ta lại phải trầm trồ thán phục trước sự thay đổi mang tính ngoạn mục này của các producer dành cho TWICE.

4 năm trước, khi TWICE quay trở lại đường đua âm nhạc sau màn debut có phần chưa thực sự thuyết phục đối với cộng đồng fan nói riêng và người yêu nhạc nói chung. Cheer Up - ca khúc chủ đề trong mini album phòng thu thứ 2 của nhóm mang tên Page Two đã nhanh chóng gây được sự chú ý ngay từ ngày đầu ra mắt nhờ giai điệu cổ động dễ thương, làm siêu lòng cả những tín đồ âm nhạc khó tính nhất.

Bên cạnh đó, phân đoạn "Shy Shy Shy" của Sana đã tạo nên một cơn sốt từ Hàn Quốc lan sang các nước mê đắm Hallyu, bất cứ fan Kpop nào lúc bấy giờ cũng phải "tan chảy" trước sự đáng yêu đó.

Chuyện giờ mới biết: Bản gốc phân đoạn shy shy shy đi vào huyền thoại của TWICE hoá ra thuộc về Dahyun chứ không phải Sana!  - Ảnh 1.

“Người ta đang gặp bạn nên ngại đó mà” - một câu hát làm tan chảy bao người được thể hiện bởi Sana

Mới đây nhất, trong một buổi phỏng vấn, nhà sản xuất Black Eyed Pilseung - chủ nhân của các hit Cheer Up, Likey, TT, Fancy cùng vô số các bản hit khác đã lần đầu chia sẻ về các sự thay đổi trong quá trình phối hợp để đưa ra sản phẩm âm nhạc cuối cùng cho TWICE. Bất ngờ hơn cả là việc phân đoạn “Shy Shy Shy” huyền thoại của Sana lúc bấy giờ vốn đã được đưa cho Dahyun - cô nàng rapper cùng nhóm!

Chuyện giờ mới biết: Bản gốc phân đoạn shy shy shy đi vào huyền thoại của TWICE hoá ra thuộc về Dahyun chứ không phải Sana!  - Ảnh 2.

Chia sẻ mới đây nhất của Producer Black Eyed Pilseung đã khiến không ít fan phải bất ngờ

Black Eyed Pilseung cho biết: "Tôi là người trực tiếp thực hiện việc chia đoạn hát cho từng thành viên. Có thể sẽ có nhiều ý kiến không hài lòng về thời lượng hát của mỗi thành viên. Nhưng nếu có tranh luận mãi thì sẽ không đi đến đâu. Bởi vì cảm xúc của cá nhân tôi thì chưa đủ, để bài hát phải thực sự có chiều sâu, từng câu hát cần được phân cho thành viên phù hợp nhất với chúng. Bản thân người làm nhạc như tôi chưa bao giờ cố gắng để chia một bài hát đều như cắt bánh cả.

Phân đoạn Shy Shy Shy ban đầu vốn dĩ dành cho Dahyun nhưng do gặp vấn đề về thanh quản nên bản thu âm chưa thực sự như mong đợi. Tôi đã tìm Sana và thử đưa cho cô ấy đoạn của Dahyun. Em ấy thực đã làm rất tốt. Ngay khi Sana cất giọng tôi đã cảm nhận được 'đây rồi, chính là nó'".

MV Cheer Up - TWICE

Phần trò chuyện của Black Eyed Pilseung và MC:

MC: "Anh có bao giờ nghĩ Shy Shy Shy sẽ trở nên phổ biến như vậy không?".

Black Eyed Pilseung: "Thành thật là có".

MC: "Nhưng TWICE thì không hề biết đúng không?".

Black Eyed Pilseung: "Có chứ. Tôi thậm chí đã nói với công ty rằng "Shy Shy Shy sẽ trở thành một hiện tượng, phân đoạn đó vô cùng quan trọng".

MC: "Dahyun có thể đã rất buồn".

Black Eyed Pilseung: "Cũng phải vì tại thời điểm đó em ấy chưa thể nhận ra tầm quan trọng của Shy Shy Shy".

MC: "Nhưng giờ chắc Dahyun cũng hiểu được vấn đề rồi".

Black Eyed Pilseung: "Đúng vậy. Nên tôi đã đưa cho em ấy Neomuhae trong TT. Trùng hợp ở chỗ Neomuhae ban đầu lại là của Sana. Tôi nghĩ mỗi thành viên sẽ hợp với một bài hát nào đó".

Chuyện giờ mới biết: Bản gốc phân đoạn shy shy shy đi vào huyền thoại của TWICE hoá ra thuộc về Dahyun chứ không phải Sana!  - Ảnh 5.

Phân đoạn "Neomuhae" của Dahyun mà Black Eyed Pilsung nhắc đến. Ngay sau khi ra mắt TT, "Neomuhae" của Dahyun nhanh chóng trở thành một hiện tượng không kém so với "Shy Shy Shy" trước đó

Cuộc trò chuyện của Black Eyed Pilseung đã giúp fan biết thêm một vài sự thật đằng sau những ca khúc nổi tiếng của TWICE. Để tạo nên những câu hát "đắt giá" như vậy là sự tính toán vô cùng kĩ lưỡng của ekip sản xuất.

Sau khi biết được những thông tin này, fan cũng đã nhanh chóng nhận ra rằng cách đây không lâu, thành viên Mina từng chia sẻ đoạn "Shy Shy Shy" suýt nữa được giao cho cô. Vậy là có tới 3 thành viên được đề cử cho phân đoạn này là Dahyun, Sana và Mina. Cuối cùng thì Sana đã "trúng cử" và tạo nên một "killing-part" huyền thoại.

Chuyện giờ mới biết: Bản gốc phân đoạn shy shy shy đi vào huyền thoại của TWICE hoá ra thuộc về Dahyun chứ không phải Sana!  - Ảnh 6.

“Shy Shy Shy ban đầu vốn là của em sao?” ,“Ban đầu thì đúng là như vậy ạ” - Mina từng chia sẻ

Sự sắp xếp tài tình này nhận được vô số lời khen ngợi đến từ cộng đồng fan Kpop trên toàn thế giới. Tuy sẽ có nhiều người tiếc khi chưa thể được chứng kiến phiên bản gốc của "Shy Shy Shy", "Neomuhae" nhưng ở thời điểm hiện tại, TWICE đã rất thành công khi cho ra những phân đoạn "đắt giá" đem lại danh tiếng cho nhóm. Chúng ta hãy cùng chờ xem trong tương lai sẽ còn có những sự thay đổi tài tình nào nữa không nhé!

Chuyện giờ mới biết: Bản gốc phân đoạn shy shy shy đi vào huyền thoại của TWICE hoá ra thuộc về Dahyun chứ không phải Sana!  - Ảnh 7.

Hai sự hoán đổi tưởng không hợp mà hợp không tưởng!

Nguồn: YouTube - Ảnh: Internet, cắt từ clip

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm