Chuyên gia giới tính khẳng định: thủ dâm là hành động xuất hiện ngay từ khi bạn còn nhỏ, và nó hoàn toàn bình thường

Trang Trang, Theo Helino 09:07 15/08/2019

Đại đa số mọi người đều có hành vi thủ dâm ngay từ rất sớm nhưng ít ai nhận ra.

Trên thực tế, có rất nhiều người có thói quen thủ dâm từ sớm. Mặc dù ít ai thừa nhận thói quen này nhưng theo các chuyên gia sức khỏe giới tính thì con số này không hề nhỏ. Mọi người thường thủ dâm với những mục đích khác nhau: để thư giãn, muốn khám phá về cơ thể, giải phóng những căng thẳng về tình dục...

Thủ dâm là hành động xuất hiện ngay từ khi bạn còn rất nhỏ

Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, đại đa số trẻ em đều có đụng chạm bộ phận sinh dục của chúng ngay từ tuổi lên 6 như là cách tự khám phá cơ thể bản thân.

Chuyên gia giới tính khẳng định: thủ dâm là hoàn toàn bình thường tuy nhiên cần lưu ý điều sau - Ảnh 1.

Kim Cavill, chuyên gia giáo dục giới tính trả lời phỏng vấn HuffPost rằng: "Thủ dâm cũng rất phổ biến trong độ tuổi sơ sinh 1 - 5 tuổi. Nhiều trẻ nhỏ có thói quen chạm vào bộ phận sinh dục của chúng như một hình thức xoa dịu cơ thể, trấn an tinh thần, điều này tương tự với thói quen mút tay của trẻ. Lúc này, hành động của bé không hẳn là thủ dâm, khiêu dâm mà chỉ đơn giản là bé cảm thấy tốt hơn khi chạm vào bộ phận sinh dục của mình".

Do đó, theo chuyên gia Kim Cavill thì các gia đình nên giáo dục giới tính cho con về vấn đề thủ dâm khi con ở độ tuổi từ 9 - 16, thậm chí có thể sớm hơn nếu con có biểu hiện khám phá cơ thể trước giai đoạn đó.

Chuyên gia nhận định thủ dâm là hành động hết sức bình thường

Một số người thực hiện việc thủ dâm vài lần trong tháng, vài lần trong tuần hoặc thậm chí mỗi ngày. Tuy nhiên, có người xưa giờ chưa từng thực hiện hành động này. Và theo nhận định của các chuyên gia sức khỏe giới tính thì cho dù bạn thủ dâm hay không đều hết sức bình thường.

Theo Kim Cavill: "Thủ dâm là một phần thực sự quan trọng trong đời sống tình dục của con người, hãy suy nghĩ đơn giản rằng thủ dâm là một cách để giáo dục thanh thiếu niên trưởng thành khỏe mạnh hơn về tình dục. Và thủ dâm ở mọi lứa tuổi không đáng xấu hổ, thực tế đó là hành động hoàn toàn bình thường và lành mạnh đối với bất kỳ ai".

Chuyên gia giới tính khẳng định: thủ dâm là hoàn toàn bình thường tuy nhiên cần lưu ý điều sau - Ảnh 2.

Nhà giáo dục giới tính Melissa Carnagey khẳng định: "Khi trẻ em được tự do khám phá cơ thể của chính mình, chúng phát triển sự tự nhận thức, từ đó có thể giúp chúng an toàn hơn để nhận ra sự đụng chạm nào là không an toàn nếu nó xảy ra".

Do xem thủ dâm là hành động hết sức bình thường nên những ấn phẩm ở nước ngoài hướng dẫn cụ thể về vấn đề này khá phổ biến. Điển hình như các quyển Amazing You! Getting Smart About Your Private Parts của Gail Saltz; It’s Perfectly Normal: Changing Bodies, Growing Up, Sex, and Sexual Health của Robie H. Harris hoặc What’s the Big Secret? Talking About Sex With Girls and Boys của Laurie Krasny Brown... Thậm chí trên mạng cũng có không ít video hướng dẫn về thủ dâm được thiết kế như một bài học giới tính dành cho giới trẻ.

Chuyên gia lưu ý về thói quen thủ dâm

Mặc dù theo các chuyên gia thì hành động thủ dâm là nhu cầu hết sức bình thường như việc ăn, ngủ, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, cũng cần có một giới hạn ràng buộc cho hành động này.

Chuyên gia giới tính khẳng định: thủ dâm là hoàn toàn bình thường tuy nhiên cần lưu ý điều sau - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia giới tính thì thủ dâm là một hành động mang tính chất riêng tư nên việc thực hiện hành động này ở nơi công cộng là không được khuyến khích. Bên cạnh đó, cần lưu ý không sử dụng các dụng cụ có tính sát thương cao, không được vệ sinh sạch sẽ để giảm nguy cơ viêm nhiễm hoặc gây tổn thương vùng kín của cả bạn nam lẫn nữ.

Tuy nhiên, nếu nhận thấy thói quen thủ dâm đang ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe, tinh thần của bản thân thì bạn cần trò chuyện với chuyên gia về vấn đề này để được tư vấn tốt hơn bạn nhé.

Source (Nguồn): HuffPost, Popsugar

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm