Chuyện gì xảy ra với BLACKPINK và YouTube khi nền tảng này ẩn đi nút dislike?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:25 14/11/2021

YouTube cho biết họ sẽ chính thức ẩn đi nút dislike trên nền tảng của mình, việc làm này được nhiều netizen "cà khịa" vì YouTube là người được lợi nhất?

YouTube là nền tảng xem video lớn nhất thế giới hiện nay với hàng triệu lượt xem mỗi giờ. Nền tảng này dần trở nên quen thuộc các tính năng như: like, dislike, chia sẻ, bình luận...giúp video nhận được nhiều đánh giá khách quan và tăng tính tương tác với người xem. Tuy nhiên, mới đây YouTube đã chính thức xác nhận họ sẽ bỏ nút dislike trên video để "bảo vệ" những nhà sáng tạo nội dung.

Chuyện gì xảy ra với BLACKPINK và YouTube khi nền tảng này ẩn đi nút dislike? - Ảnh 1.

Thay đổi mới từ YouTube

Vậy nếu nút dislike mất đi, BLACKPINK sẽ là nhóm nhạc "thầm vui" trong lòng. Nhóm nhạc nữ đình đám nhất nhì của Hàn Quốc hiện tại sẽ chính thức thoát nạn khi 4 MV của nhóm đều sở hữu cột mốc 1 triệu dislike đó chính là: Kill This Love, Ice Cream, DDU-DU DDU-DU, How You Like That.

Chuyện gì xảy ra với BLACKPINK và YouTube khi nền tảng này ẩn đi nút dislike? - Ảnh 2.

Trong đó, ca khúc Ice Cream hợp tác cùng Selena Gomez chính là MV cán mốc 1 triệu lượt dislike trên YouTube chỉ sau một tháng lên sóng, trở thành MV Kpop bị nhiều dislike nhất trong thời gian ngắn nhất của lịch sử Kpop.

Chuyện gì xảy ra với BLACKPINK và YouTube khi nền tảng này ẩn đi nút dislike? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, thành tích của BLACKPINK chưa là gì so với video tổng kết năm mang tên "YouTube Rewind 2018" của chính YouTube ra mắt vào năm 2018. Đây là nội dung bị ghét nhất trên nền tảng này với 19 triệu lượt dislike ở thời điểm hiện tại, vượt qua thành tích của Justin Bieber với ca khúc Baby.


Chuyện gì xảy ra với BLACKPINK và YouTube khi nền tảng này ẩn đi nút dislike? - Ảnh 4.

Đến nay, sự việc tại sao YouTube Rewind 2018 lại nắm giữ vị trí này vẫn còn là một "bí ẩn". Nhiều chuyên gia cho rằng, sự thiếu công bằng của YouTube trong việc điểm lại các YouTuber nổi bật năm đó đã khiến netizen phẫn nộ. Làn sóng dislike tập thể cũng khiến nội dung này có lượng dislike khổng lồ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nhiều bình luận bên dưới video cũng cho thấy nội dung này của YouTube vô cùng nhạt nhẽo.

Với quyết định táo bạo bỏ đi nút dislike huyền thoại, YouTube cũng đang tự cứu chính mình khỏi danh hiệu không ai mong muốn này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm