Chuyện gì đây: Công viên nước Hồ Tây thanh lý loạt thiết bị trò chơi trước thềm vào hè, món đắt nhất có giá khởi điểm hơn 4 tỷ đồng

Minh Anh, Theo An ninh tiền tệ 20:57 19/03/2024

Vòng đu quay khổng lồ - biểu tượng của Công viên nước Hồ Tây - là thiết bị hiếm hoi không nằm trong danh sách bị tháo dỡ theo quy hoạch trong tương lai. Sau 2 lần đấu giá trước đó, đơn vị chủ quản của công viên mới chỉ bán được thuyền lắc Viking và đu quay xoắn.

Theo cập nhật trên Trang thông tin điện tử về tài sản công của Bộ Tài chính, trong hai ngày 26 và 27/3/2024, Công ty đấu giá hợp danh Sao Việt sẽ tiến hành đấu giá loạt thiết bị trò chơi ngoài trời trong Công viên Mặt trời mới tại Công viên nước Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ - Hà Nội. Bên có tài sản đấu giá là CTCP Dịch vụ Giải trí Hà Nội (Haseco) - đơn vị chủ quản của công viên.

8 thiết bị được đưa ra đấu giá bao gồm: đoàn tàu leo dốc (Rồng thép Thăng Long); đu quay bạch tuộc; 8 chiếc xe đụng điện 2020; 4 chiếc xe đụng điện 2004; đu quay Hào hoa (ngựa quay); đu quay dây văng, đĩa bay (UFO); sóng thần (Crazy wave).

Thiết bị có giá khởi điểm cao nhất là đoàn tàu leo dốc - ở mức hơn 4,1 tỷ đồng, tiền đặt trước là 619 triệu đồng. Đu quay dây văng có giá khởi điểm thấp nhất - ở mức hơn 121 triệu đồng, tiền đặt trước là 18 triệu đồng. Tổng giá khởi điểm của loạt thiết bị là hơn 6,9 tỷ đồng.

Theo thông tin từ báo Công thương, việc rao bán hàng loạt thiết bị trò chơi trong Công viên Mặt trời được Haseco thực hiện từ đầu năm, nhưng sau 2 lần đấu giá mới bán được 2 thiết bị là thuyền lắc Viking (hải tặc), giá khởi điểm 360 triệu đồng và đu quay xoắn, giá khởi điểm 180 triệu đồng.

Các thiết bị trò chơi còn lại chưa thanh lý đã được Haseco giảm giá 2 lần so với giá khởi điểm trước đó, mỗi lần giảm 10%. Công viên Mặt trời có tổng cộng 16 trò chơi.

Báo Công thương cho biết việc đồng loạt thanh lý các thiết bị trò chơi trong Công viên Mặt trời có liên quan tới công tác quy hoạch của UBND TP. Hà Nội và kế hoạch kinh doanh của Haseco từ năm 2022.

Báo cáo của HĐQT Haseco hồi giữa tháng 5/2023 cho biết có một con đường được quy hoạch qua khu đất 1,7ha Công viên Mặt trời. Từ năm 2022, Haseco đã bắt đầu tìm cách tăng tỷ trọng khách hàng sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, cũng như dùng tiệc tại công viên.

Đối với các thiết bị trò chơi, báo cáo cho biết theo quy hoạch, các thiết bị trò chơi đều được tháo dỡ, trừ đu quay khổng lồ. HĐQT Haseco đã đồng ý chủ trương thanh lý theo Tờ trình số 107/2022/TTr-Haseco ngày 21/9/2022 của Tổng giám đốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày