Chuyển di ảnh các nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol khỏi quảng trường Gwanghwamun

HỮU TUYÊN, Theo TTXVN 00:21 19/03/2019

Ngày 18/3, các di ảnh tưởng nhớ hàng trăm nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol năm 2014 đã được di dời khỏi địa điểm biểu tình tại quảng trường Gwanghwamun, ở trung tâm thủ đô Seoul.

Chuyển di ảnh các nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol khỏi quảng trường Gwanghwamun  - Ảnh 1.

Tưởng niệm các nạn nhân vụ chìm phà Sewol tại Ansan. Ảnh: AFP/TTXVN

Các bức di ảnh đã được đặt tại địa điểm này nhằm kêu gọi trừng phạt những người phải chịu trách nhiệm trong vụ tai nạn thảm khốc trên.

Hiệp hội gia đình các nạn nhân đã tổ chức một nghi lễ sáng ngày 17/3 nhằm chuyển 304 di ảnh khỏi căn lều tại quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul. Khoảng 100 thành viên gia quyến và nhiều người khác đã tập trung tại lễ tưởng niệm.

Buổi lễ được tổ chức một ngày trước khi gia quyến của các nạn nhân dự định di dời các lều trại và những vật dụng tưởng niệm khác mà họ đã dựng lên tại quảng trường Gwanghwamun. Những bức di ảnh được chuyển tới một địa điểm tạm thời là thư viện dưới tầng hầm của Tòa thị chính Seoul. Dự kiến một buổi triển lãm đặc biệt để tưởng nhớ các nạn nhân vụ chìm phà Sewol sẽ được tổ chức tại khu vực trong Tòa thị chính.

Ngày 16/4/2014, chiếc phà Sewol có trọng lượng 6.825 tấn đã chìm ngoài khơi đảo Jindo, miền Nam Hàn Quốc, làm 304 người thiệt mạng, trong đó 9 người vẫn mất tích, hầu hết các nạn nhân đều là học sinh trung học phổ thông đang thực hiện chuyến dã ngoại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm