Bé trai 3 tuổi được phát hiện mắc ung thư não chỉ sau một nụ cười nhếch mép

Duy Vu, Theo Helino 23:10 18/03/2019

Bức ảnh chụp bé Jack, 3 tuổi, với nụ cười lệch sang một bên, là lời cảnh báo nghiêm trọng về một khối u thần kinh não.

Bé trai 3 tuổi được phát hiện mắc ung thư não chỉ sau một nụ cười nhếch mép - Ảnh 1.

Bé Jack chụp ảnh cùng bố với nụ cười nhếch mép.

Mời đầu, khi Jack chụp bức ảnh trên cùng người bố Wesley Lacey, cả gia đình đều nghĩ rằng cậu bé chỉ đang đơn giản là bắt chước người khác với nụ cười nhếch mép khó hiểu kia. Tuy nhiên, anh Wesley dần nhận thấy những dấu hiệu bất thường khác, điển hình như khi bước đi, Jack luôn dang rộng hai tay để sờ nắm các thứ xung quanh, hoặc giữ cho mình không bị ngã. Ngoài ra, cậu bé cũng hay gặp ác mộng lúc ngủ.

Ngày nọ, Wesley đưa con tới bệnh viện Nhi Sheffield để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ phát hiện một khối u ác tính trong não của Jack, gọi là u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (DIPG). Căn bệnh này là nguyên do cho sự thay đổi ở cử động mắt, mặt, lời nói, hành vi nhai, nuốt, đi lại hay nhược cơ các chi, có chiều hướng chuyển biển ảnh hưởng vô cùng xấu tới sức khoẻ trẻ em.

Sau khi tiến hành sinh thiết và xác định khối u ác tính, Jack được các bác sĩ chuẩn bị liệu trình xạ trị và hóa trị. Tuy nhiên, bệnh nhi được chẩn đoán là chỉ còn sống được từ sáu tháng đến một năm nữa.

Khi biết tin, gia đình của Jack đã hoàn toàn suy sụp. Nhà Lacey đã lập một trang quyên góp tiền cho những chuyến du lịch của Jack, cố gắng mang lại niềm vui tới cậu bé trong những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời.

Theo Caters News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm