Khoảnh khắc người mẹ ung thư được đưa tới bãi biển ngắm hoàng hôn lần cuối gây xúc động mạnh

Duy Vu, Theo Helino 17:55 20/02/2019

Nằm trên giường bệnh, quây quần bởi con cháu và người chồng từng 25 năm cùng dắt tay nhau dạo quanh bãi biển, bà Carmen đã được tận hưởng buổi chiều hoàng hôn cuối trước khi từ giã cõi đời chỉ 2 ngày sau đó.

Sau khi bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư ruột quái ác, bà Carmen Leon de la Barra, hiện đang sinh sống tại Úc, được thông báo rằng mình chỉ còn lại vài ngày trước khi qua đời. Với thời gian ít ỏi còn sót lại, gia đình của Carmen đã quyết định thực hiện một điều không tưởng: Di chuyển người mẹ già trên giường bệnh tới bãi biển Sydney để ngắm hoàng hôn một lần sau cuối.

Khoảnh khắc người mẹ ung thư được đưa tới bãi biển ngắm hoàng hôn lần cuối gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Gia đình của Carmen đã quyết định di chuyển bà cùng cả chiếc giường bệnh tới bãi biển như một di nguyện cuối.

Sở dĩ chuyến đi này quan trọng đến vậy, là bởi suốt 25 năm qua, chưa có ngày nào bà Carmen không dạo quanh bờ cát trắng trên bãi biển này cùng người chồng đồng cam cộng khổ Antonio. Từ khi căn bệnh phát tác, Carmen đành phải dừng thói quen này lại và bầu bạn với giường bệnh 24/7.

Khoảnh khắc người mẹ ung thư được đưa tới bãi biển ngắm hoàng hôn lần cuối gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Từ khi căn bệnh phát tác, Carmen đành phải dừng việc đi dạo quanh bãi biển và bầu bạn với giường bệnh 24/7.

"Khi tới bãi biển, mẹ tôi trông phấn chấn hơn hẳn." - Cô con gái Tatiana Salloum cho biết. "Tôi chưa bao giờ thấy mắt bà mở to thế kể từ khi nằm viện."

Với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế cùng cả đại gia đình, bao gồm người chồng Antonio và những người con, người cháu, Carmen giờ cũng đã được toại nguyện. Người mẹ già vẫn đắp lên mình tấm chăn giữ ấm, dõi tầm mắt ra xa ngoài khơi bãi biển ngoại ô Brighton-Le-Sands, ngắm mặt trời dần lặn xuống mặt nước xanh ngắt. Chỉ 2 ngày ngắn ngủi sau đó, vào 9 giờ 30 phút tối ngày 15/2, bà Carmen qua đời. 

Khoảnh khắc người mẹ ung thư được đưa tới bãi biển ngắm hoàng hôn lần cuối gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Với sự giúp đỡ của mọi người, bà Carmen cuối cùng cũng được ngắm hoàng hôn lần cuối.

Câu chuyện của người mẹ Carmen khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã tạo một làn sóng xúc động mạnh. Nhiều dân mạng cũng nhân dịp này mà chia sẻ nhiều câu chuyện riêng tư, đồng thời bày tỏ sự xúc động, đồng cảm đối với gia đình bà Carmen:

"Với tư cách là người nhà của một bệnh nhân từng mắc ung thư, tôi hiểu điều này hơn bao giờ hết. Mong gia đình của Carmen sẽ sớm vượt qua nỗi đau quá lớn này!"

"Ai sẽ cùng đi dạo quanh bãi biển với ông Antonia đây? Chỉ nghĩ đến đó thôi tôi đã thấy buồn rồi!"

"Được đón ánh hoàng hôn cuối cùng với gia đình như vậy đã là một sự may mắn lớn rồi! Mong Carmen an nghỉ!"

Khoảnh khắc người mẹ ung thư được đưa tới bãi biển ngắm hoàng hôn lần cuối gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

Theo Metro

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm