Cụ ông gây xúc động khi ôm khư khư chú mèo cưng đi tránh cơn bão lớn nhất 3 thập kỷ ở Thái Lan

Chan, Theo Helino 18:09 06/01/2019

Những bức ảnh cảm động ghi lại khoảnh khắc cụ ông người Thái ôm chú mèo của mình trong cơn bão lịch sử đã đạt được hơn 40 nghìn lượt like và 60 nghìn lượt chia sẻ trên MXH.

Ngày 4/1 vừa qua, cơn bão nhiệt đới Pabuk đã gây gió và mưa lớn ở miền nam Thái Lan và được xem là cơn bão mạnh nhất tấn công khu vực này trong 30 năm qua. Tính đến ngày 5/1, giới chức Thái Lan cho biết sự đổ bộ của bão Pabuk khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 34.000 người dân miền Nam nước này phải di tản.

Trong lúc ai nấy đều nhanh chóng thu gom đồ đạc cùng đi lánh nạn trước sự tàn phá của thiên tai thì có một cụ già đã khiến mọi người phải xúc động khi ôm chặt chú mèo để bảo vệ nó bình an trong cơn giông bão.

Hình ảnh gây xúc động của cụ ông trong cơn bão Pabuk càn quét Thái Lan

Ông cụ tuổi đã cao, mái đầu bạc trắng, mặc trên mình chiếc áo cũng đã sờn và bạc màu. Có vẻ cụ cũng đang lo lắng về những hậu quả mà cơn bão nhiệt đới mạnh nhất 3 thập kỷ này gây ra. Rất có thể sau khi bão Pabuk qua đi, rất nhiều người dân ở miền Nam Thái Lan sẽ rơi vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhưng trong giây phút phải quyết định chọn bảo vệ 1 thứ trước sự phẫn nộ của thiên nhiên, cụ đã chọn người bạn nhỏ 4 chân của mình, thứ tài sản quý giá nhất mà cụ có được ở tuổi xế chiều.

Khoảnh khắc chú mèo yên bình cuộn tròn trong tấm chăn mỏng, được người chủ già cả ôm chặt vào lòng đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Những bức ảnh này nhanh chóng nhận được 40 nghìn lượt like và 60 nghìn lượt chia sẻ sau khi Alex Marine Junyatanakorn, một nhân viên cứu hộ đăng tải lên MXH.

Cụ ông gây xúc động khi ôm khư khư chú mèo cưng đi tránh cơn bão lớn nhất 3 thập kỷ ở Thái Lan - Ảnh 2.
Cụ ông gây xúc động khi ôm khư khư chú mèo cưng đi tránh cơn bão lớn nhất 3 thập kỷ ở Thái Lan - Ảnh 3.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận về những hình ảnh cảm động trên:

"Ông cụ và chú mèo dễ thương quá, cảm ơn vì cả hai đã không rời xa nhau. Tôi hi vọng họ có thể được an toàn sau cơn bão lịch sử".

"Những bức ảnh thật tuyệt vời, tôi hi vọng họ có thể vượt qua được những ngày khó khăn này".

"Cầu chúc cho ông và chú mèo nhỏ luôn được bình an".

(Nguồn: Alex Marine Junyatanakorn)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm