Thợ lặn bất chấp nguy hiểm chụp cận cảnh hàm cá mập ở khoảng cách vài chục centimet

Đ.L, Theo Helino 14:15 19/02/2019

Anh ghi được cảnh tượng kinh hoàng khi cá mập nhô lên tấn công.

Những hình ảnh dưới đây lột tả chân thực một trong những sinh vật to lớn, mạnh mẽ và hung dữ nhất đại dương - cá mập trắng. Để có được những bức hình này, thợ chụp đã bất chấp nguy hiểm để áp sát cá mập. Chỉ gần nhau thêm vài chục centimet nữa thôi, anh ta có thể lâm vào cảnh khốn cùng, không còn nước quay đầu lại.

Tác giả bộ ảnh là thợ lặn bào ngư Luke Thom, 26 tuổi. Anh cùng một người bạn lặn biển trong lồng sắt ở quần đảo Hải Vương, miền nam nước Úc. Nhưng có vẻ do quá phấn kích mà Luke đã hé lồng sắt chui ra để được "gần cá mập thêm chút nữa".

Thợ lặn bất chấp nguy hiểm chụp cận cảnh hàm cá mập ở khoảng cách vài chục centimet - Ảnh 1.

Cá mập tới đây

Thợ lặn bất chấp nguy hiểm chụp cận cảnh hàm cá mập ở khoảng cách vài chục centimet - Ảnh 2.

Áp sát

Thợ lặn bất chấp nguy hiểm chụp cận cảnh hàm cá mập ở khoảng cách vài chục centimet - Ảnh 3.

Tấn công

Quần đảo Hải Dương là nơi cư ngụ quanh năm của cá mập trắng đực, có thể nặng đến 1360kg và dài 5m. Trong khi đó, cá mập trắng cái, dài đến 6m, chỉ bắt đầu cập bến quần đảo này vào mùa đông. Lúc đó, thức ăn yêu thích của chúng đã có nhiều - những chú sư tử biển con vừa tập bơi giữa đại dương.

Thợ lặn bất chấp nguy hiểm chụp cận cảnh hàm cá mập ở khoảng cách vài chục centimet - Ảnh 4.

Cá mập ngoạm chặt lồng sắt, may thay Luke Thom đã rút vào an toàn

Kể lại trải nghiệm chạm trán cá mập trắng của mình, Luke Thom vẫn còn hồi hộp: "Khi bấm nút chụp, tôi chứng kiến được một khoảnh khắc, một câu chuyện đẹp của tự nhiên. Điều đó không giống như là ở nhà xem video vì nó chân thực hơn gấp trăm lần. Cá mập trắng là loài sinh vật tuyệt vời và cần được bảo vệ khỏi những hoạt động tàn phá của con người".

Thợ lặn bất chấp nguy hiểm chụp cận cảnh hàm cá mập ở khoảng cách vài chục centimet - Ảnh 5.

Cận cảnh hàm cá mập

Luke Thom không phải là người duy nhất bày tỏ lòng ngưỡng mộ với loài cá mập trắng. Hàng năm có rất đông du khách, thợ lặn, nhiếp ảnh gia, nhà hải dương học... chấp nhận giam mình trong lồng sắt, thả xuống đáy biển để quan sát cá mập. Dù vậy, đã ghi nhận nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra khi cá mập bị kích động và cố tấn công con người.

Theo Daily Mail, Unilad

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày