Chuyện cũ kể lại: Khoảnh khắc cố nghệ sĩ Chí Tài "mách nước" cho bà xã nhớ về lần đầu mình bén duyên với sân khấu sao mà đáng yêu quá!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 16/12/2020

Khoảnh khắc đẹp giữa cố nghệ sĩ Chí Tài và nữ ca sĩ Phương Loan giờ đây mãi chỉ còn nằm trong hồi ức người ở lại.

Sự ra đi quá đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài đã để lại nỗi buồn to lớn trong lòng khán giả trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở hải ngoại suốt tuần lễ vừa qua. Rất nhiều những khoảnh khắc cũ, các đoạn clip cũ của cố nghệ sĩ đã được khán giả tìm lại, bày tỏ sự tiếc thương lẫn nuối tiếc với một nghệ sĩ lớn.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh hai vợ chồng cố nghệ sĩ Chí Tài - ca sĩ Phương Loan gọi điện thoại cho nhau để hoàn thành thử thách trả lời 5 câu hỏi về đối phương được khán giả tìm lại và chia sẻ rộng rãi. Đoạn clip được thực hiện vào tháng 9 vừa qua, đánh dấu quãng thời gian hơn 5 tháng cố nghệ sĩ Chí Tài chưa thể về lại Mỹ để thăm vợ của mình. 

Thử thách 5 câu hỏi hiểu nhau Chí Tài - Phương Loan qua 40 năm vợ chồng

Theo lời chú chia sẻ, trước dịch Covid-19, có lúc 1 tháng chú về Mỹ thăm vợ đến 2 lần nên cả hai vẫn luôn giữ được tình cảm "như thuở vợ chồng son". Tuy nhiên, trong đợt về nước lần này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cố nghệ sĩ Chí Tài xa vợ không chỉ đơn thuần là "5 tháng" mà đó đã là một cuộc chia ly vĩnh viễn.

Chuyện cũ kể lại: Khoảnh khắc cố nghệ sĩ Chí Tài mách nước cho bà xã nhớ về lần đầu mình bén duyên với sân khấu sao mà đáng yêu quá! - Ảnh 2.

Trở lại với trò chơi đặc biệt này, MC sẽ lần lượt hỏi nữ ca sĩ Phương Loan 5 câu hỏi về chú Chí Tài để "kiểm tra" tình cảm cả 2 dành cho nhau. Sau khi vượt qua các câu hỏi ban đầu như: "Đâu là món ăn ưa thích của chú Chí Tài", "Môn thể thao yêu thích" một cách vô cùng dễ dàng, câu hỏi tiếp theo từ MC những tưởng đã "bắt bí" được nữ ca sĩ Phương Loan.

"Lần đầu tiên anh Tài bước lên sân khấu là năm bao nhiêu tuổi?". Ngay khi người dẫn chương trình vừa đọc xong câu hỏi, cố nghệ sĩ Chí Tài đã xuýt xoa: "Căng à!", chứng tỏ đây là một câu hỏi không hề dễ để trả lời. Nữ ca sĩ Phương Loan lúc này cũng bắt đầu ngập ngừng: "Không nhớ nổi đâu".

Thấy gương mặt của người vợ yêu có chút đăm chiêu, cố nghệ sĩ Chí Tài đã "mách nước": "Nè nhắc nè, nhắc nhẹ thôi. Lúc đó là anh chưa có đi Mỹ, còn ở Việt Nam và trước khi gặp em đó!" và còn hài hước "bonus" cho bà xã một câu hát: "Phút đầu gặp em..." Chỉ sau vài giây suy nghĩ cùng với những dữ kiện được gợi ý, nữ ca sĩ Phương Loan đã lưỡng lự: "Phải là năm 1978 không, hay là 1977?" rồi sau đó "chốt" câu trả lời: 1977

Chuyện cũ kể lại: Khoảnh khắc cố nghệ sĩ Chí Tài mách nước cho bà xã nhớ về lần đầu mình bén duyên với sân khấu sao mà đáng yêu quá! - Ảnh 3.

"1977" là câu trả lời hoàn toàn chính xác, đó là quãng thời gian cố nghệ sĩ Chí Tài bắt đầu hoạt động văn nghệ tại khu vực quận Phú Nhuận, TP.HCM. Sau nhiều năm gắn bó với nhau, trải nhiều thăng trầm, nữ ca sĩ Phương Loan vẫn nhớ rõ mốc thời gian mà cố nghệ sĩ lần đầu bước lên sân khấu, một chi tiết nhỏ đủ khiến chúng ta ấm lòng. Đặc biệt, cố nghệ sĩ Chí Tài cũng cho biết cả hai gặp nhau từ năm 1979, 2 năm sau khi chú bắt đầu "bén duyên" với sân khấu. Cả hai vợ chồng vẫn luôn nhớ những chi tiết nhỏ về nhau như thế.

Giờ đây, những kí ức thật đẹp đẽ giữa hai vợ chồng chỉ mãi là kí ức. Tuy nhiên khi nhìn lại những giây phút này, khán giả càng thêm xót xa cho người ra đi lẫn người ở lại.

Nguồn: Mây Lang Thang - Ảnh: chụp màn hình

Chuyện cũ kể lại: Khoảnh khắc cố nghệ sĩ Chí Tài mách nước cho bà xã nhớ về lần đầu mình bén duyên với sân khấu sao mà đáng yêu quá! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm