Chuyện bữa sáng của số đông người trẻ hiện đại: không bỏ bữa thì cũng ăn qua loa, cần lắm giải pháp cho chuỗi ngày bận bịu

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 29/04/2020

Ngay cả những người biết cách ăn ngon, biết thưởng thức ẩm thực nhưng trong việc cơ bản như chuẩn bị cho bản thân một bữa sáng đủ đầy cũng chưa chắc đã làm được.

Từ hồi còn đi học cấp 2, đã nhiều lần tôi nhịn ăn sáng để dành dụm số tiền mình cần, mua những món đồ chơi như bao thiếu niên cùng trang lứa, đến khi bố mẹ phát hiện ra, tôi bị đánh một trận đòn khói lửa. Khi đó, dù đã lớn tồng ngồng mà vẫn bị bố đánh như con nít. Đau chứ, giận bố mẹ chứ. Hồi ấy ấm ức mãi vì đã nghĩ là khi bố mẹ biết chuyện thì sẽ được khen vì tính tiết kiệm, ai dè lại bị “nhừ tử”.

Cho đến bây giờ nhìn lại, thật “ngốc xít” mà.

Khi đã ra trường, đi làm và “chiến đấu” ở nơi làm việc mỗi ngày, chúng ta mới hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp đủ chất cho cơ thể, chẳng phải đâu xa, đó chính là những bữa ăn bổ dưỡng, đầy đủ, ngon miệng. Nhưng với những “con thiêu thân” vì công việc như đại đa số người trẻ ngày nay, có một bữa sáng tử tế thôi cũng đã là một điều xa xỉ! 

Chuyện bữa sáng của số đông người trẻ hiện đại: không bỏ bữa thì cũng ăn qua loa, cần lắm giải pháp cho chuỗi ngày bận bịu - Ảnh 1.

Khoan vội trách cứ vì nghe lý do cũng… hợp lý lắm chứ. Vì đêm hôm trước thức khuya chạy deadlines, sáng dậy mệt lả chẳng muốn làm gì. Vì tối qua lỡ xem phim kinh dị nên mất ngủ, sáng lại thức dậy sau cái đồng hồ nên ba chân bốn cẳng chạy cho kịp chấm công. Vì cãi vã với người yêu, không còn đâu tâm trạng ăn uống. Vì lập gia đình rồi, sáng dậy có 7749 việc không tên nên cũng chẳng kịp nấu nướng… Nói chung là ai cũng có lý do, nếu không phải vì lười, thì người trẻ cũng đã dành sự ưu tiên cho công việc, cho đời sống tinh thần, cho 1001 khủng hoảng phải xử lý, thành ra đôi lúc cái chuyện ăn uống chỉ là tạm bợ, hoặc thậm chí còn… chẳng nhớ là phải ăn.

Éo le ở chỗ đó, dù là những người biết ăn ngon, biết thưởng thức, biết nấu nướng, biết bày biện đấy, nhưng chẳng mấy ai trong số những người trẻ chúng ta có đủ tâm huyết và sự tập trung để lúc nào cũng chuẩn bị cho bản thân những bữa ăn sáng đủ chất, đủ no.

Nhưng khó không có nghĩa là vô phương cứu vãn. Khi nhịp sống hiện đại ngày càng thôi thúc con người phải chạy đua, thì những sáng tạo, những sản phẩm cũng được ra đời để phục vụ nhu cầu đó: nhanh, gọn, chất lượng. Trong mảng ăn uống, chúng ta có những thực phẩm tiện lợi được ưa thích và trở thành phương thức  “cứu nguy” cho bao người trẻ hiện đại.

Nhưng để tìm được một món ăn hoàn chỉnh về dinh dưỡng, về tính tiện lợi thì không phải đơn giản. Vì thế thương hiệu Omachi đã cho ra đời loạt sản phẩm vừa tiện, vừa chất để phục vụ nhu cầu của người trẻ nói riêng và người Việt nói chung, nổi bật gần đây là OMACHI – BỮA ĂN 1 ĐÔ. Món ăn này chính là  bạn thân mới của hàng vạn người trẻ Việt khi cung cấp một bữa ăn đủ đầy thịt rau, có 60gr bò real nguyên miếng đậm đà, sợi mì khoai tây không nóng, an toàn cho sức khoẻ.

Chuyện bữa sáng của số đông người trẻ hiện đại: không bỏ bữa thì cũng ăn qua loa, cần lắm giải pháp cho chuỗi ngày bận bịu - Ảnh 2.

Độ dinh dưỡng của OMACHI – BỮA ĂN 1 ĐÔ có thể thay thế một tô phở, hủ tiếu. Vừa hoàn chỉnh, vừa chất lượng như vậy, lại còn tiện lợi, nhanh gọn, sau vài phút là có thể thưởng thức được rồi!

Ngay khi vừa ra mắt, OMACHI – BỮA ĂN 1 ĐÔ đã gây được sự chú ý với dân tình vì chất lượng thượng hạng, đặc biệt là có gói thịt bò 60gr “hàng xịn” chứ không chỉ là “hình ảnh mang tính chất minh hoạ”. Mì khoai tây bình thường đã ngon, giờ có thêm thịt bò thật thì càng thêm hấp dẫn. Chưa kể, từ thiết kế hộp mì đã toát ra vẻ hiện đại, cao cấp, bày biện một chút thì lại có bức ảnh sống ảo xịn sò với bữa sáng chất lượng 100% này!

Chuyện bữa sáng của số đông người trẻ hiện đại: không bỏ bữa thì cũng ăn qua loa, cần lắm giải pháp cho chuỗi ngày bận bịu - Ảnh 3.

Trong tương lai, chuỗi ngày bận bịu vẫn sẽ còn tiếp tục, vì người trẻ còn nhiều hoài bão, nhiều hăng say cống hiến. Những món ăn tiện lợi, chất lượng như OMACHI – BỮA ĂN 1 ĐÔ sẽ là giải pháp cho những bữa sáng ngon như ở tiệm, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi người. Công nhận đam mê, công việc thì đáng theo đuổi thật đấy, nhưng cũng đừng quên gia đình, quên sức khoẻ của chính chúng ta, dù đôi khi chỉ là những khoảnh khắc nhỏ nhặt như một bữa sáng đủ chất, cả nhà quây quần bên nhau nhưng đáng giá vô cùng!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14