Đang hào hứng chia sẻ sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính, cô nàng lại bị dân mạng “bóc mẽ” một điều rất hiển nhiên

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 10:31 29/04/2020

Dù gì cũng là một cách hữu hiệu, có nên quá gắt gao không?

Là món truyền thống của Việt Nam, bánh chưng không chỉ được ăn vào dịp Tết Nguyên đán mà còn được ưa chuộng quanh năm, trong các dip lễ khác cũng như ngày thường dù đông hay hè. Dù là ngày thường trong năm thì gói bánh, luộc bánh đều là hai công đoạn quen thuộc với người Việt, tuy nhiên, riêng khoản cắt bánh chưng bằng lạt thì không phải ai cũng làm được vì đòi hỏi nhiều sự khéo léo, kỹ thuật, không phải cứ dùng sức là được.

Có nhiều cách cắt bánh chưng không dùng lạt đã được nghĩ ra để tiện hơn cho những ai không có kỹ năng bếp núc khéo léo, như dùng dao là nhanh gọn nhất. Khổ nỗi khi dùng dao thì sẽ là “ác mộng” vì khi rửa, dao sẽ rất dính, khó làm sạch.

Giải quyết vấn đề đó, một cô nàng đã nghĩ ra mẹo rất hay để cắt bánh chưng bằng dao dễ hơn mà không sợ dính. Bức ảnh minh hoạ của cô đã thu hút hơn 25k react và 3,5k bình luận trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà.

Đang hào hứng chia sẻ sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính, cô nàng lại bị dân mạng “bóc mẽ” một điều rất hiển nhiên - Ảnh 1.

Sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao không sợ dính của cô gái trẻ nhưng lại có khá nhiều ý kiến trái chiều. Nguồn ảnh: Sop Sukem/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Theo hình, cô nàng đã sử dụng màng bọc thực phẩm cuốn quanh lưỡi dao, lớp bọc vừa đủ mỏng để giúp việc cắt bánh không bị ảnh hưởng, lại vừa giúp cho phần gạo, nhân bánh không bị dính vào lưỡi dao, sau khi cắt xong chỉ việc bỏ lớp màng bọc đi. Vừa tiện vừa sạch sẽ.

Đang hào hứng chia sẻ sáng kiến cắt bánh chưng bằng dao mà không sợ dính, cô nàng lại bị dân mạng “bóc mẽ” một điều rất hiển nhiên - Ảnh 2.

Miếng bánh chưng được cắt thẳng thớm, nhanh gọn.

Dù là một cách làm hiệu quả nhưng cô gái vẫn bị nhiều cư dân mạng chê trách, có các ý kiến trái chiều, chủ yếu là vì đây không phải cách cắt bánh truyền thông. Các phản hồi đều cho rằng nên học cắt bánh bằng lạt thì sẽ tiện hơn:

- “Ủa bánh chưng có lạt không phải chỉ để buộc thôi đâu, nó dùng cắt được đó. Dùng lạt thì còn nhanh hơn bằng dao nhiều”.

- “Xếp lạt, úp bánh, kéo ngược là xong mà. Làm thế này lại thêm một bước, còn thải ra một miếng ni lông nữa”.

- “Sáng kiến khai sáng thật, tuỳ người có cách khác nhau, mấy bác làm gì gắt gao thế”.

- “Bánh chưng với lạt là truyền thống cả rồi, có cái mẹo của người Việt từ xưa thì cũng nên biết chứ, cắt lạt cũng đâu quá khó, mà lại hiệu quả hơn cắt bằng dao nhiều”.

Hiện tại bài đăng vẫn có nhiều bình luận trái chiều, vẫn có nhiều người vào bênh vực cô nàng và hưởng ứng sáng kiến cắt bánh bằng dao bọc màng bọc thực phẩm. Dù gì cũng là một cách hữu hiệu, cư dân mạng có quá gắt gao không?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm