Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách "phong sát" 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim "sa lưới"?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 27/11/2021

Vụ "phong sát" đệ tử Triệu Vy - Trương Triết Hạn được đánh giá "căng" hơn cả Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng.

Sau khi danh sách "đại phong sát" 88 nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức được tung ra, Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc lại đang bất ngờ dính vào loạt lùm xùm với 1 nhân vật vô cùng sừng sỏ. Người này suốt nhiều ngày qua đã lên tiếng tố cáo sự thiếu minh bạch của Hiệp hội này, dấy lên một làn sóng drama rùm beng nhất dịp cuối năm 2021.

Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách phong sát 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim sa lưới? - Ảnh 1.

Vụ việc đệ tử Triệu Vy tiếp tục có chuyển biến chóng mặt

Cụ thể một "đại lão" trong giới Cbiz tên Lý Học Chính đã lên tiếng về những khúc mắc xoay quanh Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc, trong đó có việc tổ chức này là gì và vì sao có quyền hạn cao đến mức thay mặt Quảng Điện tung ra danh sách đen. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ chẳng trở nên phức tạp nếu Sina - công ty đứng sau trang mạng Weibo lại được cho là có động thái xóa hàng loạt các bài viết, status của Lý Học Chính.

Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách phong sát 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim sa lưới? - Ảnh 2.

Lý Học Chính là Phó giám đốc kiêm Tổng thư ký Ủy ban Công tác Điện ảnh Quân đội của Hiệp hội Các nhà làm phim Trung Quốc, Phó Chủ tịch Ủy ban Đầu tư và Xúc tiến Công nghiệp Điện ảnh và Truyền hình và còn giữ nhiều chức vụ quan trọng khác, tương đối có "máu mặt" trong Cbiz.

Vì tức giận hành động của Sina, Lý Học Chính liền lao vào "combat", bóc mẽ sự thật đằng sau Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng chính thức lên tiếng bảo kê Trương Triết Hạn, cho rằng chẳng có lý gì mà ngôi sao Sơn Hà Lệnh lại bị liệt vào danh sách đen bên cạnh những ngôi sao vi phạm pháp luật như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng,... Vừa qua, phía Quảng Điện cũng đã phản hồi một tài khoản, khẳng định không có chuyện đệ tử Triệu Vy bị "phong sát".

Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách phong sát 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim sa lưới? - Ảnh 3.

Trang web của Hiệp hội Diễn viên Trung Quốc bất ngờ ẩn hết danh sách thành viên, trở nên "vườn không nhà trống" sau khi bị ông Lý bóc mẽ

Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách phong sát 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim sa lưới? - Ảnh 4.

Nhiều netizen phát hiện Hiệp hội này được thành lập vào ngày 12/8/2021, tức chỉ trước 1 ngày Trương Triết Hạn gặp liên hoàn scandal đến "bay màu" sự nghiệp

Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách phong sát 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim sa lưới? - Ảnh 5.

Vậy là vụ việc Trương Triết Hạn lại có bước chuyển biến mới cực căng

Cũng trong sáng ngày 27/11, một scandal chấn động khác "cập bến" khiến netizen không kịp chuẩn bị tinh thần. Sau khi thông tin "trùm sòng bạc Macau" Châu Trác Hoa bị bắt, thông tin công ty Bona Film Group (đứng sau nhiều bom tấn phòng vé như Điệp Vụ Biển Đỏ, Điệp Vụ Tam Giác Vàng,...) và công ty Thái Dương Xuyên Hòa có dấu hiệu rửa tiền, được giúp sức bởi tập đoàn của Châu Trác Hoa.

Chuỗi BIẾN CĂNG náo loạn Cbiz cuối năm: Danh sách phong sát 88 nghệ sĩ là giả, đệ tử Triệu Vy được bảo kê, 1 ông trùm làng phim sa lưới? - Ảnh 6.

Châu Trác Hoa là "ông trùm sòng bạc" khét tiếng, từng đầu tư vào không ít bom tấn điện ảnh và từng đóng 1 vai trong Sát Phá Lang 2

Công ty Thái Dương Xuyên Hòa từng là bến đỗ của nhiều diễn viên nổi tiếng như Angela Baby, Châu Đông Vũ, Lý Dịch Phong,... Sau khi vướng vào scandal rửa tiền liên quan đến Châu Trác Hoa vào năm 2020, các nghệ sĩ đã ngay lập tức "dứt áo ra đi". Hiện tại công ty đang quản lý một số diễn viên đình đám như Trương Quân Ninh, Kim Thần, Trương Hiểu Long, Doãn Chính,... Hiện tại đây cũng là tin tức chấn động không kém vụ việc Hiệp hội Diễn viên trên Weibo, đồng thời phía Thái Dương Xuyên Hòa cũng đã đăng tải văn bản phủ nhận có liên quan đến Châu Trác Hoa nhưng không nhận được sự tin tưởng của cộng đồng mạng.

Công ty cũ của Angela Baby - Châu Đông Vũ là Thái Dương Xuyên Hòa "lên thớt" khi có dấu hiệu rửa tiền, nhưng cùng ngày đã có văn bản phủ nhận liên quan

Nguồn tin: Weibo - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm