Chungha và một thành viên BTS gây bão với hành động quyên góp hỗ trợ trẻ em và học sinh nghèo giữa tâm dịch do virus Corona

Hero, Theo Trí Thức Trẻ 18:24 10/02/2020

Thành viên nhóm nhạc BTS đã quyên góp từ thiện cho trường cũ của anh ở Busan.

Vừa qua, có thông tin cho rằng Jimin đã quyên góp bàn và ghế mới cho 1.200 học sinh hiện đang học tại Trường Trung học nghệ thuật Busan. Jimin không muốn sự đóng góp này của mình được công chúng biết đến. 

Chungha và một thành viên BTS gây bão với hành động quyên góp hỗ trợ trẻ em và học sinh nghèo giữa tâm dịch do virus Corona - Ảnh 1.

Gần đây Jimin, thành viên nhóm nhạc toàn cầu BTS đã quyên góp bàn và ghế dài cho trường cũ của anh, Trường Trung học nghệ thuật Busan.

Năm ngoái, Jimin đã quyên góp 100 triệu won cho Văn phòng Giáo dục thành phố Busan để được sử dụng như một sự phát triển giáo dục và 30% số tiền quyên góp được trao cho trường cũ của anh. Nam ca sĩ cũng đã tặng một album BTS có chữ ký cho 60 học sinh tốt nghiệp cuối cùng tại một trường tiểu học ở Busan hiện đã bị đóng cửa. Anh cũng cung cấp kinh phí cho 10 người trong số họ để mua đồng phục trung học cơ sở.

Những hành động đầy ấm áp của Jimin cũng đã truyền cảm hứng cho người hâm mộ đến cộng đồng. Một trong những câu lạc bộ fan hâm mộ của anh chàng đã quyên góp 10 triệu won (khoảng 8000 USD) làm học bổng cho trường Trung học Nghệ thuật Busan vào tháng trước, và học bổng sẽ được trao cho những học sinh có đam mê học múa, âm nhạc hoặc nghệ thuật.

Trong khi đó, nữ thần tượng Chungha cũng đã tặng mặt nạ phòng chống virus Corona cho trẻ em nhân ngày xinh nhật 9/2 vừa qua của mình. Theo ChildFund Hàn Quốc, Chungha đã quyên tặng 20 triệu won (khoảng 16.800 đô la) cho viện để mua mặt nạ cho trẻ em nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Số tiền này đủ để mua 10.000 mặt nạ.

Chungha chia sẻ rằng: "Tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp những đứa trẻ từ các gia đình có thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm mặt nạ do sự lây lan của virus truyền nhiễm corona. Hy vọng tất cả trẻ em có thể phát triển an toàn và khỏe mạnh".

Viện ChildFund Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn đến Chungha: "Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để sự quyên góp ấm áp của Chungha có thể đến với các trẻ em ở các gia đình có thu nhập thấp trên toàn quốc dưới dạng mặt nạ. Việc quyên góp sẽ giúp cho các trẻ em rất nhiều".

Chungha và một thành viên BTS gây bão với hành động quyên góp hỗ trợ trẻ em và học sinh nghèo giữa tâm dịch do virus Corona - Ảnh 2.

Nữ thần tượng Chungha cũng đã tặng mặt nạ phòng chống virus Corona cho trẻ em nhân ngày xinh nhật 9/2 vừa qua của mình.

Chungha và một thành viên BTS gây bão với hành động quyên góp hỗ trợ trẻ em và học sinh nghèo giữa tâm dịch do virus Corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm