Chúng ta cứ mải mê với phô mai que và bánh rán mà quên món khoai môn Lệ Phố vừa ngon, vừa đẹp này

Vi Nguyễn, Thế Vương, Trà My, Khanh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 05/04/2017
Chia sẻ

Từ khoai môn mà người ta đã làm ra món khoai môn Lệ Phố xinh xắn thế này, chỉ nhìn đã muốn ăn.

Người dân ở làng Lệ Phố, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tự hào vì trồng được giống khoai môn rất bở và ngọt, khi luộc lên tán nhuyễn thì dẻo không kém gì bột bánh. Thế là món bánh khoai môn viên ra đời, gọi tắt là khoai môn Lệ Phố.

Bình thường ở miền Bắc, bạn sẽ thấy khoai môn Lệ Phố có nhân đậu xanh ngọt – khá giống với công thức gốc. Tuy nhiên ở những nơi khác người ta còn làm cả nhân thịt xay nữa, ăn sẽ đỡ đầy bụng hơn đậu xanh. Cùng học cách làm món bánh khoai hấp dẫn này nào!

Cách làm khoai môn lệ phố:

Bước 1:

- Khoai môn gọt vỏ, hấp chín, dùng nĩa tán nhuyễn.

Bước 2:

- Trộn thịt xay với mộc nhĩ, hành tím băm nhỏ. Nêm nếm thêm dầu mè, mắm, muối, tiêu, đường, ướp trong 15 phút.

Bước 3:

- Múc từng muỗng hỗn hợp thịt, vê thành những viên tròn.

Bước 4:

- Hòa 1 chén nước với 1 ít muối.

Bước 5:

- Rây bột mì vào tô khoai.

Bước 6:

Múc từng muỗng nước muối vào tô, trộn đều hỗn hợp thành 1.

Bước 7:

- Lấy 1 nắm khoai nhỏ dàn mỏng ra, cho nhân thịt vào giữa rồi gói tròn lại. Lưu ý gói kín tránh làm rớt nhân ra ngoài.

Bước 8:

Lăn từng viên khoai qua lần lượt bột mì, trứng gà, bột chiên xù.

Bước 9:

- Đun nóng dầu, cho khoai vào chiên vàng đều là được.

Lấy ra thấm dầu và ăn nóng ngay nhé!

Chúng ta cứ mải mê với phô mai que và bánh rán mà quên món khoai môn Lệ Phố vừa ngon, vừa đẹp này - Ảnh 11.

Tùy khẩu vị mà bạn có thể chấm kèm tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise nha!

Chúng ta cứ mải mê với phô mai que và bánh rán mà quên món khoai môn Lệ Phố vừa ngon, vừa đẹp này - Ảnh 12.

Nguyên liệu để làm khoai môn lệ phố gồm có:

- 1kg khoai môn

- 300gr thịt xay

- Mộc nhĩ

- Dầu mè

- 100gr bột mì

- Bột chiên xù

- Trứng gà

- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường

- Hành tím

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày