Khoai sọ tuy ngon nhưng lại khiến nhiều người e dè vì khâu gọt vỏ khá vất vả, lại gây ngứa; dưới đây là các mẹo gọt khoai sọ siêu nhanh, sạch và không ngứa tay.
Có vị ngọt nhẹ, chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, chất xơ, magie cùng các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều người lại ngại chế biến và ăn khoai sọ vì sợ bị ngứa.
Khoai sọ dùng để chế biến thành món canh ngon. Với những dược tính có trong khoai sọ nếu biết cách sử dụng chúng có thể trở thành ''thuốc bổ rẻ tiền'', an toàn cho cơ thể.
Khoai sọ là món ăn quen thuộc của người Việt và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nhưng với một số người mắc bệnh hoặc ăn khoai sọ không đúng cách, không đúng thời điểm, thực phẩm này có thể gây ra những nguy hại khôn lường.
Không chỉ là món ăn ngon, vị thuốc được Đông y coi trọng mà loại khoai này còn có những công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc làn da, giúp da bạn láng mịn, giữ ẩm cực tốt vào giai đoạn thời tiết hiện nay.