Mì gói là nguyên liệu ''thần thánh'', nấu kiểu gì cũng ngon. Chúng ta có mì nước, mì xào, mì chiên... thì nay lại xuất hiện món ăn vặt mới toanh là gà rán bọc mì gói. Đây vốn là đặc sản của các chợ đêm tại Hàn Quốc, nay đã kịp đổ bộ vào Việt Nam với công thức cực dễ làm. Ngon thế này thì bất chấp mà ăn thôi!
Gà rán bọc mì cực hấp dẫn tại Hàn Quốc, nay có thể dễ dàng làm tại nhà.
Cách làm:
Bước 1:
- Lườn gà cắt thành miếng vừa ăn. Các bạn có thể làm gà rán dạng miếng to hoặc popcorn đều được.
Bước 2:
- Bỏ bột mì, gia vị, hạt tiêu, một chút xíu đường rồi đập trứng gà vào tô.
Bước 3:
- Thêm sữa, trộn đều.
Bước 4:
- Ướp gà trong hỗn hợp này từ 20 – 30 phút.
Bước 5:
- Mì gói bẻ nhỏ rồi lăn từng miếng thịt gà qua mì.
Bước 6:
- Rán gà ở mức lửa trung bình đến khi có màu nâu vàng đẹp mắt.
Gà đạt chuẩn là khi bên trong vẫn mọng nước và vỏ ngoài giòn rụm thế này:
Ăn nóng cùng với tương cà là hết ý!
Nguyên liệu:
- 200g lườn gà
- 100g bột mì
- 1 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi không đường hoặc nước
- 2 gói mì tôm
- Gia vị
- Hạt nêm
- Hạt tiêu xay nhỏ