Chứng kiến lũ trẻ con chẳng hề để tâm tới một “kho báu” quà vặt tuổi thơ, dân mạng không kiềm chế nổi: Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:17 19/05/2021

Tại sao các em lại thờ ơ đến thế?

Nếu đã trải qua tuổi thơ có dịp gần hơn với thiên nhiên, xa rời phố xá và công nghệ, chắc hẳn ngày nay khi vô tình nhìn lại những thức quà dân dã bạn sẽ không khỏi cảm thấy bồi hồi. Đặc biệt với những ai lớn lên từ những vùng nông thôn thì đâu có mấy khi được hưởng bánh kẹo xịn đâu, các món cây trái trong vườn, ngoài bụi khi ấy là những “kho báu” quý giá nhất.

Cũng chính vì thế mà một khoảnh khắc “giao tranh” giữa hai thế hệ đang khiến dân tình đứng ngồi không yên trên MXH.

Chứng kiến lũ trẻ con chẳng hề để tâm tới một “kho báu” quà vặt tuổi thơ, dân mạng không kiềm chế nổi: Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời! - Ảnh 1.

Đứng dưới gốc cây xoài, cớ sao các em bình tâm đến vậy? (Ảnh: Trang Lê)

Hình ảnh được chụp lại tại một sân trường, có các em học sinh tầm tiểu học đang ngồi dưới gốc cây xoài. Điều đáng nói là cây đã kết trái, sà thấp xuống tầm với nhưng các em không hề có vẻ như muốn hái, tập trung ngồi nói chuyện, chơi đùa. Chứng kiến khoảnh khắc này, nhiều người đùa rằng các em đã thờ ơ với một “kho báu” quà vặt như vậy:

- “Cái hồi mình tầm này chưa từng thấy trái xoài nào nó to bằng từng này trên sân trường luôn á, bé tí bằng quả vải là thi nhau ném dép cho nát cả cái cây rồi”.

- “Chắc quên mang chén mắm đường”.

- “Trời ơi, mình là người lớn mình còn vặt á”.

- “Nhầm rồi, mấy bé ăn chán ở nhà rồi nên không muốn hái nữa đó”.

- “Đi học không vặt xoài là đánh rơi tuổi trẻ đó”.

Ngoài những ý kiến đùa vui như vậy, một số người cũng khen ngợi các em vì có ý thức không vặt trái, bẻ cây. Một vài người khác lại cho rằng có thể cây được trông nom tốt, có người canh giữ, các bé được giáo dục tốt...

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm