Chung kết CKTG 2020: SofM và Suning làm nên lịch sử hay DAMWON sẽ phục hưng LCK?

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 28/10/2020

Nếu SofM và đồng đội tại Suning vô địch CKTG lần này, hành trình huyền thoại của họ sẽ vang danh lịch sử LMHT.

Vậy là CKTG 2020 đã dần đi tới hồi kết. 2 đội tuyển ghi tên mình vào trận Chung kết đã được xác định, Suning của LPL mang mình ngọn lửa nhiệt huyết đang trên đường viết nên cuộc hành trình huyền thoại của mình, phía bên kia là DAMWON của LCK nung nấu mong ước phục hưng nền LMHT Hàn Quốc sau 2 năm lụi bại.

Chung kết CKTG 2020: SofM và Suning làm nên lịch sử hay DAMWON sẽ phục hưng LCK? - Ảnh 1.

Nếu dùng một kỹ năng của tướng LMHT để nói về Suning tại CKTG lần này thì đó chính là chiêu E của vị tướng Bard - Hành Trình Kỳ Diệu. Một đội tuyển chỉ mới được xây dựng từ đầu năm 2020, đứng thứ 11/17 tại LPL mùa Xuân nhưng họ đã vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác để có mặt tại trận đấu cuối cùng của CKTG 2020.

Cụ thể, Suning sở hữu đội hình trẻ với nhiều cái tên mới từ LDL (giải hạng 2 của LMHT Trung Quốc) lên LPL thi đấu bao gồm Bin, Angel và Huanfeng cùng với sự dẫn dắt của 2 lão tướng là SofM và SwordArt. Sự táo bạo trong lối chơi và bản lĩnh tự tin của các tuyển thủ trẻ là thứ đã khiến rất nhiều đối thủ đề cao họ.

Chung kết CKTG 2020: SofM và Suning làm nên lịch sử hay DAMWON sẽ phục hưng LCK? - Ảnh 2.

Sự tự tin và kỹ năng không phải là thứ có thể một sớm một chiều hình thành. Tuy vậy, khả năng thích ứng và tiến bộ quá nhanh của Suning đã làm bất ngờ tất cả: từ người hâm mộ, giới chuyên môn và cả đối thủ.

Nếu SofM, lão tướng của nền LMHT đã bị quá nhiều đối thủ nghiên cứu và khai thác thì Suning lại có thêm những ẩn số mới từ Bin, Huanfeng và cả Angel. Sự tiến bộ vượt bậc của các tân binh này như thể họ mới bước ra từ phòng tập thời gian trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

Không thể dùng những phân tích số liệu hay logic để dự đoán màn trình diễn của Suning bởi biến số cho màn trình diễn của họ đang là quá lớn.

Lê "SofM" Quang Duy

Người đi rừng của Suning
Ngày sinh: 5/2/1998
Quê quán: Hà Nội

  • Thành tích:

  • - Tuyển thủ duy nhất của Việt Nam tại CKTG 2020

  • - Người Việt Nam đầu tiên bước vào trận Chung kết của một kỳ CKTG

  • - Được mệnh danh là thần đồng số 1 của LMHT nước nhà khi nắm giữ vị trí top 1 máy chủ Việt Nam trong nhiều mùa giải, sở hữu nhiều tài khoản top 1 Thách Đấu

  • - Thành tích lọt vào top 10 Thách Đấu Hàn Quốc với mức ping cao hơn 100 (trên thế giới chưa ai làm được)

  • - Là game thủ LMHT đầu tiên của Việt Nam xuất ngoại thi đấu tại một môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới như LPL - giải đấu cao nhất của LMHT Trung Quốc

  • - Tân binh xuất sắc nhất LPL 2016

Chung kết CKTG 2020: SofM và Suning làm nên lịch sử hay DAMWON sẽ phục hưng LCK? - Ảnh 4.

G2 Esports, JD Gaming và giờ là Top Esports đều là bại tướng của Suning là điều mà không ai có thể nghĩ đến

Phía bên kia chiến tuyến, niềm tự hào còn sót lại của LCK, những người tiên phong cho lối chơi mới đầy quyết liệt, DAMWON Gaming đang phải gánh trọng trách vô cùng lớn lao là phục hưng danh tiếng cho LCK sau 2 năm bị LEC và LPL vượt mặt.

Lối chơi kiểm soát và chậm chạp đang dần được thay thế bởi những lựa chọn tạo đột biến và đầy tính cơ động. DWG là số ít đội tại LCK nhận ra điều này và đó cũng là lý do tại sao họ vào có mặt ở trận đấu cuối cùng của CKTG 2020.

Ở DWG, không thiếu những tuyển thủ tay to và dày dặn kinh nghiệm. Họ đã bị loại đáng tiếc ở Tứ kết CKTG 2019 và lần trở lại này, sức mạnh của DWG đang được đẩy lên vô cùng cao với bằng chứng là trận thắng với thời gian kỷ lục trước G2 Esports.

Chung kết CKTG 2020: SofM và Suning làm nên lịch sử hay DAMWON sẽ phục hưng LCK? - Ảnh 5.

Nuguri, Canyon và Showmaker là 3 mũi nhọn cực kỳ mạnh mẽ của DWG tại CKTG lần này. Tài năng của họ là không cần phải bàn cãi, cùng với những kinh nghiệm và chất kiểm soát của người Hàn chảy trong huyết quản, DWG là đội tuyển cực kỳ mạnh dựa trên những số liệu thống kê và phân tích tỉ mỉ đến từ giới chuyên môn.

Họ sẽ đè bẹp mọi đối thủ bằng lối chơi kiểm soát chặt chẽ cùng kỹ năng cá nhân thượng thừa, mọi sai lầm của đối phương sẽ được DWG trừng phạt thích đáng, một lối đánh không có kẽ hở.

Tuy vậy, đừng quên rằng đối thủ của DAMWON là Suning, biến số không thể lường trước từ khu vực LPL, đội tuyển bị đánh giá thấp từ quốc nội cho đến CKTG và điều họ làm là dạy cho những kẻ khinh thường những bài học nhớ đời.

Chung kết CKTG 2020: SofM và Suning làm nên lịch sử hay DAMWON sẽ phục hưng LCK? - Ảnh 7.

Trận Chung kết năm nay sẽ là trận Chung kết hay nhất trong các kỳ CKTG khi nó không chỉ tôn vinh đội tuyển mạnh nhất tại năm 2020 mà nó còn mang nhiều ý nghĩa với chính các tuyển thủ tham dự.

Hành trình vĩ đại của SofM mang ý chí và khát khao của hơn 90 triệu người Việt Nam đến đấu trường quốc tế, sự vươn lên đầy kiêu hãnh của chàng thiếu niên đến từ biển cả Huanfeng hay DAMWON sẽ phục hưng triều đại LCK sau 2 năm. Tất cả sẽ có câu trả lời vào ngày 31/10 này.

Ảnh: LoL Esports

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm