Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 02/03/2020

Mới đây, một ngân hàng sau khi khử khuẩn toàn bộ hệ thống ATM đã bố trí thêm nước rửa tay, dán các thông báo khuyến cáo khách hàng nên rửa tay trước và sau khi giao dịch phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ngân hàng Agribank mới đây đã bố trí nước rửa tay tại các cây ATM, khuyến cáo khách hàng nên rửa tay trước và sau khi giao dịch phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trước đó, toàn hệ thống của ngân hàng đã tiến hành khử khuẩn tại các trụ, cây ATM, nơi làm việc của nhân viên, đồng thời đặt các bảng thông báo, khuyến cáo khách hàng và người dân trong phòng chống COVID-19.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các ngân hàng được đánh giá cao trong việc phòng, chống lây lan COVID-19 bằng cách phát khẩu trang miễn phí và bố trí nước rửa tay tại quầy giao dịch. Tuy nhiên, cây ATM nơi diễn ra hàng trăm, hàng nghìn giao dịch tiền mặt mỗi ngày lại gần như thiếu vắng các biện pháp đảm bảo an toàn. Theo nhiều chuyên gia, tiền mặt được xem là vật trung gian tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, dẫn đến nguy cơ lây các bệnh truyền nhiễm cho con người.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Agribank khuyến cáo khách hàng nên sử dụng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi giao dịch.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Các nút bấm, khe nhận thẻ hay màn hình ATM luôn bám đầy bụi bẩn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chính là nỗi lo lắng của khách hàng.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Chị Huyền (nhân viên văn phòng, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) đánh giá cao nỗ lực của ngân hàng Agribank trong hoạt động phòng chống dịch bệnh. "Các cây ATM rút tiền cũng có thể coi là một hình thái địa điểm công cộng, nơi đón tiếp nghìn người mỗi ngày, nên không tránh khỏi sự lây lan các loại vi khuẩn, virus. Ngân hàng đã kịp thời bố trí nước rửa tay cùng các loại biển báo nhắc nhở chúng tôi tự bảo vệ mình, cũng là bảo vệ người khác. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa giữa mùa dịch bệnh".

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Chú Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội) rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn sau khi vừa kết thúc giao dịch. Chú cho biết, bên cạnh việc đeo khẩu trang thì rửa tay mỗi ngày là một trong những biện pháp tốt phòng ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, người đàn ông cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng một số đối tượng có thể trộm cắp hoặc phá hoại các chai nước rửa tay.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Nhằm giúp người dân nâng cao sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh, Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn chi tiết về cách rửa tay đúng chuẩn với 6 bước, phòng ngừa vi khuẩn, virus, bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt, tăng cường sử dụng ví điện tử, thanh toán online,... để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại Việt Nam, 16/16 trường hợp nhiễm COVID-19 đã được điều trị khỏi. Kể từ ngày 13/2 chưa ghi nhận trường hợp mắc mới. 75 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, đến ngày 2/3 có 13.949 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, không chỉ doanh nghiệp, trường học, chung cư đưa ra các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà mỗi người chúng ta cũng nên là một "lá chắn virus" hữu hiệu bằng việc tự trang bị kiến thức cho mình. Việc trang bị kiến thức và hiểu biết không chỉ giúp bảo vệ chính mình mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh. Bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất tại Lá Chắn Virus Corona trên mạng xã hội Lotus.

Đây là nơi cung cấp những THÔNG TIN tin cậy - nhanh nhạy - kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích - thiết thực - thúc đẩy hành động, về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội. Trang luôn được update thông tin liên tục từ Việt Nam và khắp thế giới. Điều đặc biệt là nguồn thông tin đều có độ chính xác cao khi được kiểm chứng bởi các chuyên gia y khoa và bác sĩ đầu ngành cung cấp và tư vấn. Với sự cập nhật thông tin nhanh chóng và chính xác, bạn sẽ tự update được cho bản thân kiến thức phòng tránh Covid-19 cho chính mình và những người xung quanh.

Chùm ảnh: Ngân hàng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các cây ATM phòng dịch COVID-19 - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm