Hi hữu: Chú rể cùng 30 người thân được đưa đi xét nghiệm COVID-19 trước lễ cưới

Đức Tùy, Theo Gia đình & xã hội 20:40 02/03/2020

Đến chiều tối hôm qua, kết quả xét nghiệm của toàn bộ số người nói trên âm tính với dịch bệnh COVID-19 và sáng nay đã được xuất viện.

Thông tin cho PV vào chiều nay (02/3), đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của người đàn ông quốc tịch Nhật Bản đến TP. Hạ Long cưới vợ cùng 30 người thân (tiếp xúc gần) đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Sáng nay, toàn bộ số người này đã được xuất viện về nhà.

Hi hữu: Chú rể cùng 30 người thân được đưa đi xét nghiệm COVID-19 trước lễ cưới - Ảnh 1.

Công dân từ Hàn Quốc trở về Việt Nam được cách ly tại trường quân sự tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Minh Đức

Trước đó, ngày 22/02, ông Ishikawa Keita đến Việt Nam để chuẩn bị tổ chức đám cưới với chị N.T.Th (trú tại TP. Hạ Long) và người đàn ông này hiện đang làm việc tại Nhật Bản, không có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19.

Ngày 01/3, khi gia đình đang chuẩn bị tổ chức lễ cưới thì nhân viên y tế phường Hà Khẩu đã đến kiểm tra đo thân nhiệt. Tại thời điểm kiểm tra, nhiệt độ cơ thể ông Ishikawa Keita đo được 37,4 độ, nghi sốt. Ngay sau đó, ông cùng gia đình được đưa đến Bệnh viện số 2 kiểm tra, sàng lọc COVID-19 và có 30 người tiếp xúc gần với ông gồm họ hàng, người thân.

Hi hữu: Chú rể cùng 30 người thân được đưa đi xét nghiệm COVID-19 trước lễ cưới - Ảnh 2.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phòng, chống dịch bệnh CVID-19 trong lễ cưới, tiệc cưới. Ảnh: TL

Sau quá trình theo dõi, tình hình sức khỏe của ông Ishikawa Keita cùng những người đi cùng không có triệu trứng ho, sốt, khó thở và được lấy mẫu bệnh phẩm. Đến chiều tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm của toàn bộ số người nói trên âm tính với dịch bệnh COVID-19 và sáng nay (02/3), số người này đã được xuất viện.

Cũng trong chiều qua (01/3), UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn hỏa tốc gửi UB MTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động; Sở văn hóa và Thể thao; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong lễ cưới, tiệc cưới.

Hi hữu: Chú rể cùng 30 người thân được đưa đi xét nghiệm COVID-19 trước lễ cưới - Ảnh 3.

Nội dung công văn nêu rõ: Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp. Đối với các lễ cưới đã ấn định thời gian, vận động các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình; dùng hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới…

Cũng theo ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đến trưa nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong đó, có 194 ca giám sát được sàng lọc để làm xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Hi hữu: Chú rể cùng 30 người thân được đưa đi xét nghiệm COVID-19 trước lễ cưới - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm