Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường

An - Ảnh: Đức Thắng, Hà Thảo, Theo Helino 20:15 05/11/2018

Nhắc đến những kỷ niệm thời đi học, người ta lại nghĩ về những ngày nắng vàng của mùa thu...

Mùa thu ở sân trường có lẽ là mùa đẹp nhất trong năm, khi nắng vàng chiếu qua từng tán cây kẽ lá, dọi thẳng vào những mảng tường màu vàng tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền diệu.

Sáng sớm đến trường lòng cũng phấn chấn hơn hẳn bình thường. Những ngày thu vàng đến không hề báo trước, và đó cũng là những ngày để lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất trong lòng mỗi người học trò. Đối với học sinh cuối cấp thì đây là mùa thu cuối cùng họ được sống dưới mái trường đã gắn bó bao nhiêu năm. Nhắc về những kỷ niệm thời đi học, người ta hay nghĩ về những ngày thu nắng vàng: Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang...

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 1.

Đây là bộ ảnh được ghi lại ở trường THPT Chu Văn An nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 2.

Nắng vàng trên khung cửa, tán cây in bóng trên tường... tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, một bức tranh đầy yên bình

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 3.

Biểu tượng của những ngày thu rực rỡ - hoa cúc vàng

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 4.
Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 5.

Mùa thu vàng là mùa hoài niệm nhất trong cuộc đời mỗi người khi họ nhắc về thời đi học

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 6.
Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 7.

Nắng xuyên qua lá bàng, một trong những loài cây được trồng ở bất cứ trường học nào mà chẳng ai biết nguyên nhân do đâu

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 8.

Màu vàng của sơn tường, màu vàng của nắng

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 9.

Hành lang buổi chiều cũng ngập nắng, đây có lẽ là nơi ghi dấu nhiều kỷ niệm nhất của cuộc đời học sinh mỗi người

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 10.

110 tuổi, mái trường Chu Văn An vẫn giữ cho mình một vẻ đẹp yên bình, nhẹ nhàng

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 11.

Từng góc nhỏ nào lên hình cũng xinh lung linh

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 12.

Chỉ cần đứng vào thôi là có ngay một bộ hình sống ảo nghìn like để khoe với bạn bè

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 13.
Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 14.

Khung cảnh đẹp như mơ khiến một kẻ khó tính nhất lạc vào trong lòng cũng có chút xuyến xao

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 15.
Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 16.
Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 17.

Nét cổ kính, giản dị bất chấp thời gian của ngôi trường đã trải qua 110 năm tuổi

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 18.
Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 19.

Nắng đẹp, đến chiếc ghế ngồi hằng ngày dưới nắng cũng đẹp

Chùm ảnh nắng sân trường mùa thu đẹp nao lòng khiến chúng ta bồi hồi nhớ về một thời học sinh cắp sách đến trường - Ảnh 20.

Nắng vàng ngẩn ngơ khiến ta say đắm một tài áo dài thoáng bay trong gió

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm