Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình

Diệp Lục, Theo Nhịp sống việt 11:36 20/06/2020

Nữ nhiếp ảnh gia đến từ Cuba đã thực hiện một bộ ảnh đặc biệt để giúp mọi người có cái nhìn khác về người chuyển giới. Đồng thời những bức ảnh khác cho thấy người chuyển giới cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc và thành công như bao người.

Nữ nhiếp ảnh gia Claudia González đến từ Cuba đã thực hiện một bộ ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của nhiều người đàn ông và phụ nữ tại quốc gia này. Nguồn cảm hứng để Claudia González thực hiện bộ ảnh này là khi cô biết đến Cenesex, Trung tâm Giáo dục Tình dục Quốc gia Cuba, tổ chức do chính phủ tài trợ được điều hành bởi Mariela Castro, con gái của Chủ tịch Raúl Castro.

Trung tâm này chuyên cung cấp, hỗ trợ và giáo dục liên quan đến những vấn đề về cộng đồng LGBT, đặc biệt là người chuyển giới. Khi cộng đồng LGBT trên toàn thế giới đang không ngừng đấu tranh để đòi quyền bình đẳng cho mình thì nữ nhiếp ảnh González đã có những trải nhiệm của riêng cô về người chuyển giới sống ở Cuba. Những nhân vật xuất hiện trong bộ ảnh của González là những người sinh ra trong giai đoạn 1960 - 1970, đây là thời kỳ mà chuyển giới vẫn được xem là tối kị ở Cuba.

"Họ đã phải chịu nhiều áp lực và đau khổ", González cho biết.

González hy vọng rằng thông qua bộ ảnh này, mọi người sẽ có những cái nhìn tích cực hơn về người chuyển giới. González cho rằng dù hiện tại đã có nhiều sự thay đổi, người chuyển giới và cộng đồng LGBT cũng dần được chấp nhận hơn nhưng vẫn còn nhiều thứ phải làm, đặc biệt là gốc rễ định kiến xã hội về những người LGBT.

Sau đây là bộ ảnh của González:

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 1.

Ashenal đã "lột xác" thành anh chàng điển trai.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 2.

Người đàn ông Sahira năm nào giờ đã xinh đẹp hơn vạn lần.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 3.

La Fuerte từng sinh ra là một cô gái.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 4.

Không ai có thể ngăn cản Ashenal sống thật với chính mình.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 5.

Natali xinh đẹp hơn rất nhiều sau khi được sống đúng với giới tính của mình.

Không chỉ ở Cuba mà nhiều quốc gia khác trên thế giới, những người chuyển giới giờ đây đã được đón nhận nhiều hơn. Họ sở hữu ngoại hình nổi trội và nổi tiếng trên truyền thông cũng như mạng xã hội giúp cải thiện thái độ của mọi người đối với cộng đồng LGBT.

Cộng đồng người chuyển giới ở khắp mọi nơi trên thế giới đều muốn chứng minh cho mọi người rằng họ cũng có quyền được mưu cầu hạnh phúc và họ cũng gặt hái được nhiều thành công giống như bất cứ ai trên đời.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 6.

Benzthipsuda là một người mẫu diễn viên chuyển giới nổi đình đám của Thái Lan. Cô hiện đang có rất nhiều người hâm mộ theo dõi trên mạng xã hội.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 7.

Là một trong số những người mẫu vô cùng nổi tiếng tại Nhật, Kayo Satoh sinh năm 1988, được đánh giá là một trong những mỹ nhân chuyển giới xinh đẹp nhất hành tinh.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 8.

Jazz Jennings không chỉ là người phát ngôn nổi tiếng cho cộng đồng người chuyển giới mà cô còn có một kênh Youtube riêng chia sẻ quãng đường cô đấu tranh để được sống đúng với giới tính của mình và đưa ra lời khuyên cho mọi người.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 9.

Laverne Coz đã làm nên lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên nhận được đề cử giải Emmy vào tháng 7/2014.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 10.

Thalita Zampirolli là một người mẫu đến từ Brazil và vào ngày sinh nhật thứ 18 của cô, gia đình Thalita Zampirolli đã cùng nhau hỗ trợ tài chính để giúp cô được sống đúng với giới tính của mình.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 11.

Andreja Pejic từng thống trị sàn catwalk với vẻ ngoài lưỡng tính. Vào năm 2014, cuối cùng cô đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để tìm lại đúng giới tính.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 12.

Chàng trai Amelia Maltepe luôn nghĩ mình bị trói buộc trong một cơ thể nhầm giới tính. Đến năm 2012 anh quyết định chi gần 300 triệu đồng để chuyển giới. Sau đó, Amelia bắt đầu dấn thân vào nghề mẫu và tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 13.

Balian Buschbaum là một vận động viên nhảy sào từng đạt huy chương bạc toàn nước Đức, nhưng sau đó phải giải nghệ do chấn thương. Sau khi công khai giới tính thật của mình năm 2008, anh đã bắt đầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính để được sống như một người đàn ông.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 14.

Isis là người chuyển giới đầu tiên tham gia chương trình American’s Next Top Model. Sự kiện này đã giúp cô bước vào làng giải trí Mỹ, cụ thể là trong lĩnh vực thời trang, thiết kế và người mẫu.

Chùm ảnh đặc biệt trước và sau khi chuyển giới của người thuộc cộng đồng LGBT: Bất chấp xã hội kỳ thị vẫn muốn sống đúng với chính mình - Ảnh 15.

Sinh ra trong hình hài đàn ông, Carmen Carrera quyết tâm tìm lại giới tính thật. Hiện cô là MC, người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng ở Mỹ.

Nguồn: Reckontalk

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm