Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường với kiến trúc tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ

Toàn Nguyễn - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 20:41 28/05/2019

Một ngôi trường mới khang trang, một sân chơi đầy màu sắc, một thư viện đầy sách... chắc hẳn những ngày tới đây mỗi ngày đến trường của các bạn nhỏ ở Tri Lễ sẽ là một ngày vui.

Trải qua một hành trình nhiều thử thách, Dự án Mặt Trời Mơ Ước đã đi đến những chặng đường cuối của mình ở vùng đất Tri Lễ xa xôi còn nhiều thiếu thốn. Một ngôi trường khang trang tuyệt đẹp được dựng lên với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho những nỗ lực của thầy và trò ở Tri Lễ.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 1.

Được xây dựng trên nền của ngôi trường cũ đặt tại bản Mường Lống, ngôi trường mới với 5 lớp học, phòng giáo vụ, ký túc xá cho giáo viên và cả một thư viện hiện đại đã trở thành một điểm nhấn độc đáo giữa núi rừng vùng biên giới.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 2.

Cổng trường ấn tượng được kết nối từ những thanh tre như một biểu tượng mới đầy thu hút của ngôi trường.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 3.

Toàn bộ các lớp học và phòng giáo vụ được xây dựng từ gỗ tạo nên nét hài hoà với hệ sinh thái của Tri Lễ, đồng thời mang đến sự đồng bộ với những ngôi nhà truyền thống của người H'Mông trong bản.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 4.

Công trình là sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ thực hiện dự án, đặc biệt là từ nhà đồng hành Samsung Vina. Bởi địa hình và thời tiết ở Tri Lễ rất khắc nghiệt, việc xây dựng được một ngôi trường khang trang, bề thế là chuyện không hề đơn giản.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 5.

Những lớp học được lót gạch sạch đẹp, hệ thống đèn điện được bố trí nhằm cải thiện ánh sáng trong môi trường thiếu ánh sáng ở Tri Lễ, đặc biệt là vào mùa đông. Toàn bộ điện năng sẽ được lấy từ hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 6.

Từ trường nhìn ra là một khoảng sân rộng rãi với khu vui chơi dành cho trẻ em.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 7.

Các em nhỏ tỏ ra thích thú với những món đồ chơi mới lạ, lần đầu tiên được tiếp xúc.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 8.

Bên cạnh đó dự án còn xây dựng một thư viện truyền cảm hứng, với thiết kế độc đáo, những trang bị hiện đại truyền cho các em nhỏ niềm hứng thú với kiến thức.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 9.

Ngoài ra còn có thêm phần bếp được xây dựng mới để các thầy giáo thuận tiện việc nấu nướng trong những ngày cắm bản, truyền dạy kiến thức cho học trò.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 10.

Hệ thống nhà vệ sinh sạch đẹp cũng góp phần giúp các em nhỏ vùng cao làm quen với việc vệ sinh cá nhân đúng cách.

Chùm ảnh: Cận cảnh ngôi trường tuyệt đẹp giữa núi rừng Tri Lễ - Ảnh 11.

Một ngôi trường mới khang trang, một sân chơi đầy màu sắc, một thư viện đầy sách...chắc hẳn những ngày tới đây mỗi ngày đến trường của các bạn nhỏ ở Tri Lễ sẽ là một ngày vui. Và rồi chặng đường phía trước sẽ rực rỡ hơn với những cố gắng của chính các bạn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

  "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
 • Đọc thêm