Những thiện lành nảy mầm trên đất Tri Lễ sau WeChoice Awards

Toàn Nguyễn - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 13:50 15/01/2019

Dù còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như con đường đến với con chữ, nhưng thầy và trò ở Tri lễ vẫn luôn tin vào một ngày mai sáng tươi.

Giải thưởng WeChoice Awards hàng năm được tổ chức không chỉ đem đến rất nhiều câu chuyện đầy cảm hứng cho khán giả trên cả nước mà còn là nền tảng để những thiện lành có cơ hội được lan toả. 

Rất nhiều nhân vật, câu chuyện bước ra từ WeChoice đã được cả cộng đồng chung tay hỗ trợ với mong muốn có thể cải thiện được phần nào khó khăn.

Những thiện lành nảy mầm trên đất Tri Lễ sau WeChoice Awards - Ảnh 1.

Rất nhiều những phép màu đã xuất hiện sau WeChoice Awards.

Hẳn nhiều độc giả vẫn còn nhớ câu chuyện cảm động của thầy giáo Trần Bình Phục ở đảo Hòn Chuối đã được các mạnh thường quân quyên góp xây dựng một ngôi trường khang trang sau khi trở thành người truyển cảm hứng của WeChoice Awards 2016. 

Hay như mới đây, sau đêm Gala WeChoice Awards 2018 đã có rất nhiều khán giả đăng ký hiến tạng vì cảm động trước câu chuyện của thiên thần Hải An...Trong những năm qua, rất nhiều dự án xã hội đã được thực hiện nhưng dự án dài hơi nhất có lẽ là dự án Mặt trời mơ ước do WeDo và SamSung phối hợp thực hiện nhằm cải thiện môi trường học tập cho thầy và trò ở vùng núi cao Tri Lễ (Nghệ An).

Những thiện lành nảy mầm trên đất Tri Lễ sau WeChoice Awards - Ảnh 2.

Câu chuyện cảm động của 47 thầy giáo ở Tri Lễ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Xúc động trước hành trình đầy gian nan của thầy và trò ở Tri Lễ, sau khi Gala WeChoice Awards 2017 được tổ chức, dự án Mặt trời mơ ước đã chính thức đi những bước đầu tiên bằng việc đem đến 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cho người dân ở Tri Lễ. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời nhỏ gọn và tiện dụng đã giúp trẻ em ở vùng biên giới xa xôi có một môi trường học tập đầy đủ ánh sáng hơn trước đây.

Những thiện lành nảy mầm trên đất Tri Lễ sau WeChoice Awards - Ảnh 3.

Dự án đem đến 1.000 chiếc đèn cho người dân ở Tri Lễ.

Đồng thời dự án còn đem đến một ngôi trường khang trang cùng thư viện hiện đại, hỗ trợ lắp đặt máy vi tính, để các em nhỏ có điều kiện tiếp cận với công nghệ hiện đại, có thể khám phá thế giới xa hơn ngọn núi của buôn làng.

Những thiện lành nảy mầm trên đất Tri Lễ sau WeChoice Awards - Ảnh 4.

Dù còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như việc học tập, nhưng với sự chung tay của cả cộng đồng, thầy và trò ở Tri Lễ luôn có niềm tin vào những điều tươi sáng ở phía trước.

Trẻ em Tri Lễ hát vang ca khúc Ước mơ.

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp khởi xướng và đồng tổ chức nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện đầy cảm hứng, lan tỏa và hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Nằm trong khuôn khổ của WeChoice Awards, WeDo là nơi quy tụ những dự án cộng đồng xã hội mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn sâu sắc. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan toả niềm cảm hứng đó với toàn xã hội. Với mục tiêu mang ánh sáng tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng cao Tri Lễ, WeDo "Mặt trời mơ ước" - chiến dịch thiện nguyện được tài trợ và đồng hành bởi Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina chính là dự án của WeDo năm nay.

Thông tin chi tiết về giải thưởng WeChoice Awards 2018, về dự án WeDo "Mặt trời mơ ước", độc giả có thể truy cập địa chỉ: Wechoice.vn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm