Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tới trụ sở FIFA cầu cứu chủ tịch Infantino

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 09:03 28/03/2023

Trong nỗ lực cứu quyền đăng cai U20 World Cup 2023 của Indonesia, tân chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Erick Thohir sẽ đáp chuyến bay đến Zurich, Thụy Sỹ, nơi FIFA đặt đại bản doanh. Tại đây, ông sẽ có cuộc gặp chủ tịch Gianni Infantino để cứu vãn tình hình.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tới trụ sở FIFA cầu cứu chủ tịch Infantino - Ảnh 1.

Như đã biết, hôm 26/3 thống đốc bang Bali của Indonesia đã đưa ra một quyết định gây sốc khi từ chối U20 Israel xuất hiện ở lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết giải U20 thế giới. Động thái này khiến FIFA không hài lòng, lập tức ra lệnh hủy bỏ buổi lễ, đẩy Indonesia vào tình thế nguy cấp khi họ hoàn toàn có thể bị tước quyền đăng cai giải đấu mà họ kỳ vọng nhất trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Các chuyên gia cũng như truyền thông nước này cũng thừa nhận nguy cơ lớn bởi trước kia, bóng đá Indonesia từng gây nên những sự việc chấn động với những nhà quản lý bóng đá thế giới (để chính phủ can thiệp vào bóng đá hồi 2015 hay thảm họa giẫm đạp hồi 2022).

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia tới trụ sở FIFA cầu cứu chủ tịch Infantino - Ảnh 2.

Bóng đá Indonesia đang đưa mình vào một tranh cãi mới

Để cứu vãn tình hình, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, ông Erick Thohir, sẽ đáp chuyến bay sớm trong sáng 28/3 đến Zurich. Ngày 29/3, ông sẽ xuất hiện tại trụ sở của FIFA với mong muốn vận động hành lang, tìm kiếm một lời giải cho bài toán đau đầu này.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, ông Muhadjir Effendy, chia sẻ tình hình: "Mọi chuyện chưa đến mức đó (FIFA tước quyền đăng cai của Indonesia). Vẫn còn các cuộc thảo luận, tôi nghĩ ông Erick sẽ sớm đến Zurich để bàn bạc với FIFA".

Chính phủ Indonesia cũng đã đề xuất phương án để giúp U20 Israel có thể tham dự giải đấu (dời các trận đấu của U20 Israel sang quốc gia trung lập Singapore). Nhưng theo ông Effendy, FIFA vẫn chưa hài lòng: "Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc vì các điều kiện chúng tôi đệ trình lên FIFA dường như không nhận được sự đồng ý".

Về phía Indonesia, ông Effendy vẫn giữ thái độ cứng rắn, nhất quyết không để đội U20 Israel đặt chân đến Indonesia. Song song với đó, các cuộc biểu tình tại thủ đô Jakarta phản đối sự xuất hiện của đội bóng á quân châu Âu đang diễn ra rầm rộ. Tất cả khiến giới quan sát khá bi quan trong việc tìm ra phương án tháo gỡ tình hình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14