Chủ quán "bún chả Obama": Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại 16:15 09/06/2018

Thông tin đầu bếp Anthony Bourdain, người từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016, vừa qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61 khiến nhiều người đau xót.

Hơn một ngày nay, sự việc đầu bếp Anthony Bourdain - người từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016, vừa qua đời ở tuổi 61 khiến dư luận quốc tế và Việt Nam xôn xao. Đài CNN (Mỹ) xác nhận thông tin Bourdain đã tự tìm đến cái chết bằng cách treo cổ.

Chủ quán bún chả Obama: Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới - Ảnh 1.

Kỉ niệm khi tổng thống Obama ăn tại quán bún chả Hương Liên

Ông Anthony từng làm việc với vai trò dẫn chương trình cho show về ẩm thực và du lịch nổi tiếng Parts Unknown của hãng tin này. Anthony được phát hiện treo cổ tự tử tại một khách sạn ở Strasbourg (Pháp) - nơi ông đang lưu trú để quay tập tiếp theo của Parts Unknown. Hãng tin này bày tỏ đây là nỗi buồn lớn, đồng thời gửi lời chia buồn và cầu nguyện cùng gia đình và con gái ông.

Thông tin ông Anthony Bourdain đầu bếp nổi tiếng vừa qua đời ở tuổi 61 khiến giới truyền thông và làng ẩm thực thế giới không khỏi thương tiếc.

Chủ quán bún chả Obama: Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới - Ảnh 2.

Anthony Bourdain (Ảnh: Internet)

Ông Anthony Bourdain từng là một trong những vị khách đặc biệt cùng tổng thống Obama đã giúp hình ảnh của quán bún chả Liên Hương ở Hà Nội. Quán bún chả này nổi tiếng với tên gọi ''Quán bún chả Obama'' được nhiều người biết đến sau đó.

Trưa ngày 9/6, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ quán bún chả Hương Liên cho biết, bản thân bà rất bất ngờ và đau xót khi biết tin đầu bếp Anthony Bourdain - người từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ghé tới quán bún chả của gia đình bà ăn trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 đã qua đời sau khi tự tử tại khách sạn.

Chủ quán bún chả Obama: Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới - Ảnh 3.

Hình ảnh đầu bếp Anthony Bourdain - người từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bữa tối được treo trang trọng trong quán bún chả Hương Liên.

"Tối hôm qua có người gọi điện cho tôi báo tin rằng vị đầu bếp này đã qua đời sau khi tự tử tại khách sạn. Nghe xong tôi không tin đó là sự thật. Sau đó xem đài báo tôi mới biết chuyện, thực sự rất bàng hoàng và đau xót", bà Nga bày tỏ.

Chủ quán bún chả Obama: Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới - Ảnh 4.

Bà Nga rất buồn khi biết tin vị đầu bếp Anthony Bourdain qua đời do tự tử.

Theo chủ quán bún chả Hương Liên, bản thân bà rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đã đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới. Nhớ lại thời điểm gặp vị đầu bếp này khi đến quán cách đây 2 năm bà cảm thấy vô cùng xúc động.

"Cảm nhận của tôi khi gặp ông ấy là một người tài năng và rất có cảm tình vì ông ấy hoà đồng, hiền lành. Trước đây, ông Anthony từng vào quán bún chả của gia đình tôi ăn một lần nhưng tôi không biết. Mãi đến đợt đi ăn cùng Tổng thống Obama tôi mới biết tới ông ấy. Trước đó, ông ấy đến quán giới thiệu là cùng đài truyền hình CNN (Mỹ) nhờ thuê tầng 2 của gia đình để quay thực tế. Sau bữa ăn với Tổng thống Obama ông ấy nói rất thích món bún chả tại quán của tôi", bà Nga tâm sự.

Chủ quán bún chả Obama: Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới - Ảnh 5.
Chủ quán bún chả Obama: Tôi rất biết ơn vị đầu bếp Anthony khi ông đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới - Ảnh 6.

Quán bún chả Liên Hương - nơi tổng thống Obama và đầu bếp đến ăn vẫn tấp nập thực khách ăn uống.

Vị chủ quán này cho biết, dù sự việc đáng tiếc đã xảy ra nhưng bản thân bà sẽ luôn trân trọng và gìn giữ hình ảnh của vị đầu bếp đầy thiện cảm này tại quán của gia đình xem đó như một kỷ niệm đầy đáng nhớ.

Ghé tới quán bún chả Hương Liên ăn, anh Marc (người Mỹ) cho biết, bản thân anh cùng nhiều người dân Mỹ khi biết tin đầu bếp nổi tiếng Anthony qua đời đều rất sốc. Đó cũng chính là lý do hôm nay anh tới quán bún chả mà vị đầu bếp này từng ngồi thưởng thức cùng Tổng thống Obama.

"Ông ấy là người thân thiện, đáng mến. Nhờ ông ấy mà tôi biết tới quán bún chả này. Tôi sống ở Việt Nam đến nay đã hai năm, đi ăn bún chả nhiều nơi nhưng tôi thấy quán bún chả Hương Liên này là ngon nhất. Tôi tới đây ăn với hy vọng được gần gũi và nhìn hình ảnh ông lần cuối", Marc chia sẻ.

Ông Anthony Bourdain sinh ngày 25 tháng 6 năm 1956 tại thành phố New York (Mỹ) và lớn lên tại Leonia, New Jersey. Từ nhỏ, ông đã mang tính cách khá nổi loạn và quậy phá. Khi lớn lên, ông không chịu nghe theo con đường cha mẹ đã định hướng, mà quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ẩm thực của bản thân.

Ông Anthony được vinh danh là một trong những đầu bếp có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ngoài sự nghiệp nấu ăn thành công, đầu bếp Anthony Bourdain còn chứng tỏ tài năng của mình thông qua nhiều lĩnh vực như truyền hình, viết sách… truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê nấu ăn khắp thế giới.

Vị đầu bếp này được đông đảo công chúng Việt Nam biết đến sau khi cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama dùng bữa tối tại một hàng bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của ông Obama đến Việt Nam hồi tháng 5/2016.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm