Chủ quán bị khiếu nại trong đồ ăn có tóc và yêu cầu không thu tiền, xem lại camera mới "điên tiết" vì hành động nham hiểm của khách

PHAN, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:12 02/04/2022

Cô ta chính là một kẻ chuyên đến những quán ăn rồi dùng cách thức tương tự để ăn uống mà không cần phải trả một đồng nào.

Mới đây, ở thành phố Nam Dương (Hà Nam, Trung Quốc), một chủ quán ăn đã bị khách hàng khiếu nại vì trong tô mì có sợi tóc. Khách hàng ăn xong thì cứ thế bỏ đi mà không trả tiền vì cho rằng quán làm ăn không vệ sinh nên không có quyền thu tiền.

Chủ quán bị khiếu nại trong đồ ăn có tóc và yêu cầu không thu tiền, xem lại camera mới điên tiết vì hành động nham hiểm của khách - Ảnh 1.
Chủ quán bị khiếu nại trong đồ ăn có tóc và yêu cầu không thu tiền, xem lại camera mới điên tiết vì hành động nham hiểm của khách - Ảnh 2.

Ban đầu, chủ quán cảm thấy vô cùng có lỗi vì đã phục vụ cho khách bát mì có sợi tóc. Suy đi nghĩ lại, anh cảm thấy chuyện này có gì đó không đúng vì trong quán, bao gồm cả anh và đầu bếp đều là đàn ông, vậy nên việc xuất hiện sợi tóc dài trong tô mì là điều không thể.

Thế là chủ quán đã kiểm tra camera, sau đó mới biết được chân tướng của khách hàng nham hiểm kia.

Thì ra, cô gái đã cố ý bày trò để ăn quỵt. Từ đoạn clip trích xuất từ camera có thể nhìn thấy, cô đã cố tình bứt tóc trên đầu mình rồi nhân lúc người trong quán không chú ý thì bỏ sợi tóc vào trong tô mì, cuối cùng tự dàn dựng màn quán phục vụ món không sạch sẽ để không cần phải trả tiền. Quả thực chiêu trò rất trơ trẽn, lợi dụng sơ hở để ăn quỵt một tô mì.

Sau đó, chủ quán đã tìm hiểu và phát hiện, cô gái này không phải lần đầu tiên giở trò ăn quỵt. Cô ta chính là một kẻ chuyên đến những quán ăn khác rồi dùng cách thức tương tự để ăn uống mà không cần phải trả một đồng nào.

Chủ quán bị khiếu nại trong đồ ăn có tóc và yêu cầu không thu tiền, xem lại camera mới điên tiết vì hành động nham hiểm của khách - Ảnh 3.
Chủ quán bị khiếu nại trong đồ ăn có tóc và yêu cầu không thu tiền, xem lại camera mới điên tiết vì hành động nham hiểm của khách - Ảnh 4.

Mặt dù camera ghi lại đầy đủ hình dáng và gương mặt của cô ta, nhưng chủ quán đã không báo cảnh sát vì không muốn làm to chuyện hơn, vả lại một tô mì cũng không đáng bao nhiêu tiền, anh chỉ nhắc nhở nhân viên trong quán chú ý hơn nếu cô ta lại xuất hiện mà thôi.

Chủ quán đã đăng tải đoạn clip có ghi hình “cô nàng ăn chùa” lên mạng xã hội, đồng thời nhắc nhở những ai mở quán ăn trong cùng khu vực với anh thì nhớ mặt cô ả để có biện pháp đối phó khi kẻ gian manh này xuất hiện và giở trò. Dân mạng đã bàn tán xôn xao:

“Loại người này thật sự không đáng để được tôn trọng. Chẳng lẽ thiếu tiền đến nỗi không thể trả một bát mì bình thường sao. Người nghèo khổ còn chưa làm như vậy, nhưng trông chị ăn mặc cũng chẳng khốn khó gì”.

“Dịch bệnh làm ăn khó khăn, đã vậy còn gặp loại khách này. Hy vọng mọi người sống có đức một chút, để những người kinh doanh còn có thể duy trì và phát triển sinh kế”.

“Đáng lẽ ra phải báo cảnh sát trị tội loại người này, để chúng không ra hại cho xã hội. Một hành động nhỏ cũng đủ thể hiện cả nhân phẩm của một con người”.

Nguồn: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày