Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp "gây buồn nôn", công khai trên truyền thông để cảnh báo

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:41 21/03/2022

Cuộc kiểm tra bất ngờ nên các nhà chức trách phát hiện ra một bí mật khủng khiếp ẩn sau những món ăn được phục vụ tới tận tay thực khách.

Vụ việc xảy ra từ đầu tháng 12 năm 2021 nhưng những hình ảnh và thông tin về nhà hàng gần đây mới được công khai trên truyền thông để cảnh báo các thực khách khi lựa chọn nơi ăn uống.

Tờ Surrey Live đưa tin, ngày 4/12/2021, thanh tra thị trường ở hạt Surrey (Anh) bất ngờ đến kiểm tra một nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc có tên Royal China nằm trên một con phố thuộc thị trấn Banstead, hạt Surrey. Vì cuộc kiểm tra bất ngờ không được báo trước nên nhờ đó mà các nhà chức trách phát hiện ra một bí mật khủng khiếp ẩn sau những món ăn được phục vụ tới tận tay thực khách.

Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp gây buồn nôn, công khai trên truyền thông để cảnh báo - Ảnh 1.

Nhìn từ bên ngoài, nhà hàng này cũng không quá tệ nhưng bên trong lại chứa bí mật kinh khủng mà người ta thường gọi là "khuất mắt trông coi".

Những hình ảnh được công bố trên truyền thông gần đây cho thấy tất cả những thiết bị dùng để chế biến đồ ăn (gồm khâu sơ chế, chế biến... ) đều bị nhiễm bẩn kinh khủng. Rất nhiều cặn mỡ bẩn, nấm mốc bám trên bề mặt các dụng cụ trong nhà hàng.

Theo The Sun, mặc dù những món ăn mang đi của Trung Quốc đã từng rất phổ biến ở Anh, nhưng không cần phải nói, sau vụ việc nghiêm trọng bị công khai, nhà hàng này chắc chắn sẽ không còn là lựa chọn của thực khách.

Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp gây buồn nôn, công khai trên truyền thông để cảnh báo - Ảnh 2.

Cảnh tượng khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phát buồn nôn

Nhà hàng Royal China phải nhận số điểm thấp nhất trong thang điểm chấm về mức độ an toàn vệ sinh của các nhà hàng. Nhân viên y tế môi trường nói rằng: "Có cặn dầu mỡ, cặn bẩn, và mảnh vụn thức ăn la liệt ở khắp nơi trong nhà hàng này. Chúng tôi chỉ có thể mô tả là kinh khủng và có nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng đối với thực phẩm".

Theo báo cáo của nhóm thanh tra, các nhân viên của nhà hàng Royal China đã được yêu cầu nhanh chóng tham gia khóa đào tạo bồi dưỡng về "vệ sinh thực phẩm" vì bản thân họ không ý thức được tầm quan trọng của khâu vệ sinh trong chế biến thực phẩm và không tuân thủ quy trình vệ sinh.

Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp gây buồn nôn, công khai trên truyền thông để cảnh báo - Ảnh 3.

Tất cả các bề mặt dụng cụ đều bám dầu mỡ, cặn bẩn, bốc mùi

Nhân viên y tế môi trường nói thêm rằng: "Lớp dầu mỡ trên tất cả các bề mặt không chỉ có nghĩa là mọi thứ đều bẩn thỉu mà còn gây ra nguy cơ cháy nổ".

Cảnh tượng bẩn thỉu đến mức dầu mỡ cũng được nhìn thấy chảy xuống các phụ kiện đèn và len lỏi vào các vết nứt trong nhà bếp.

Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp gây buồn nôn, công khai trên truyền thông để cảnh báo - Ảnh 4.

Một thanh tra y tế mô tả cảnh tượng là vô cùng khủng khiếp

Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp gây buồn nôn, công khai trên truyền thông để cảnh báo - Ảnh 5.
Bất ngờ yêu cầu kiểm tra nhà hàng nổi tiếng, cảnh sát chứng kiến bí mật khủng khiếp gây buồn nôn, công khai trên truyền thông để cảnh báo - Ảnh 6.

Nhân viên được yêu cầu bồi dưỡng lại kiến thức vì nhiều quy trình về sức khỏe và an toàn đã không được tuân thủ

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/bat-ngo-yeu-cau-kiem-tra-nha-hang-noi-tieng-canh-sat-chung-kien-bi-mat-khung-khiep-gay-buon-non-cong-khai-tren-truyen-thong-de-canh-bao-20220321114438823.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm