Chú cừu 6 tháng tuổi mặt nghệt như cún con, phổng phao như bò tót mà có giá trị đắt hơn cả xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 13:53 31/08/2020

Mới đây, một chú cừu 6 tháng tuổi được bán với giá gần 500.000 USD (11,3 tỉ đồng), đắt hơn cả giá trị của một chiếc siêu xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại.

Đó là chú cừu Double Diamond - Kim cương đúp (6 tháng tuổi) được nuôi dưỡng tại trang trại ở Cheshire (Anh). Anh bạn có khuôn mặt như một chú chó con, thân hình lực lưỡng như bò tót này vừa được bán với giá 489.000 USD (11,3 tỷ đồng) trong một phiên đấu giá ở Scotland. Giá của chú cừu này còn cao hơn giá trị một chiếc xe Ferrari, một đồng hồ Rolex cộng lại.

Tờ The Guardian cho biết Double Diamond sở hữu tất cả những nét đẹp mà một con cừu cần có: thân hình săn chắc, chiếc đầu hoàn hảo, màu vàng cát óng ánh.

Chú cừu 6 tháng tuổi mặt nghệt như cún con, phổng phao như bò tót mà có giá trị đắt hơn cả xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại - Ảnh 1.

Hiệp hội Cừu Texel cho biết giá khởi điểm của Double Diamond là 13.000 USD. Phiên đấu giá sau đó trở nên căng thẳng, và giá của Double Diamond được đẩy lên cao chót vót chỉ trong vài phút.

Đây là cừu giống Texel, có nguồn gốc từ hòn đảo cùng tên ở Hà Lan - khu vực nổi tiếng với sản xuất thịt cừu và len siêu mềm. Double Diamond có giá cao kỷ lục như vậy là nhờ đặc tính di truyền vượt trội của nó, cũng như được bán vào đúng mùa sinh sản.

Chủ mới của con cừu "kim cương" là nhóm lai tạo giống từ ba trang trại, gồm Auldhouseburn, Procters và New View. Họ dự định mua nó để phối giống với những con cừu cái có giá trị cao khác.

Chú cừu 6 tháng tuổi mặt nghệt như cún con, phổng phao như bò tót mà có giá trị đắt hơn cả xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại - Ảnh 2.

Chú cừu 6 tháng tuổi, Double Diamond, tại trang trại ở Anh được bán với giá gần 500.000 USD - được cho đắt đỏ nhất thế giới.

John Yates - Giám đốc điều hành Hiệp hội cừu Texel - cho biết: "Mức giá này là không tưởng với nhiều người đối với một con cừu", ông nói. "Texel là giống cừu hàng đầu trong ngành công nghiệp chăn nuôi cừu ở Anh, chiếm khoảng 30% tổng số cừu con được sinh ra ở quốc gia sản xuất len này hàng năm".

Theo Hiệp hội Cừu Texel, giống cừu quý này có nguồn gốc từ hòn đảo nhỏ Texel, ngoài khơi bờ biển Hà Lan, và là loại thịt được những người kinh doanh gia súc vô cùng ưa thích. Giá của mỗi con cừu Texel thường lên tới 5 con số.

Chú cừu 6 tháng tuổi mặt nghệt như cún con, phổng phao như bò tót mà có giá trị đắt hơn cả xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại - Ảnh 3.
Chú cừu 6 tháng tuổi mặt nghệt như cún con, phổng phao như bò tót mà có giá trị đắt hơn cả xe Ferrari và đồng hồ Rolex cộng lại - Ảnh 4.

Double Diamond đã trở thành chú cừu đắt nhất thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về một con cừu khác có tên Deveronval Perfection, được bán năm 2009 với giá 307.000 USD (7,1 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Nguồn: NYPost

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày