Xác kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm la liệt bên đường ở Úc cho thấy thảm hoạ cháy rừng đang kinh khủng đến mức nào

Nhật Thành, Theo Helino 10:05 06/01/2020

Theo ước tính thì đã có hơn 500 triệu cá thể động vật bị chết do cháy rừng gây ra ở Úc. Dù tình hình đã chuyển biến tích cực nhưng thực sự người dân ở đây vẫn chưa nhìn thấy một lối thoát nào khỏi đại thảm họa này.

Thị trấn Batlow, thuộc phía tây nam tiểu bang New South Wales (Úc) là một trong những thị trấn chịu sự tàn phá nặng nề nhất của đại thảm họa cháy rừng. Một đoạn video được đăng tải bởi Batlow Hotel đã quay lại cảnh tượng đầy ám ảnh khi hàng ngàn xác kangaroo, gấu koala, và cả cừu bị chết cháy đang nằm chất đống bên Batlow Road - con đường chính dẫn vào thị trấn nhỏ này.

Hình ảnh đau lòng trước cảnh tượng hàng ngàn xác động vật chết cháy nằm rải rác ven đường ở Úc

Shane Fitzsimmons, Ủy viên của Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales nói rằng hôm thứ 7 vừa rồi là một ngày vất vả đối với toàn bang. Trả lời phóng viên tại trụ sở vào hôm Chủ Nhật, ông Shane nói: "Hôm qua là một ngày tồi tệ, mọi thứ đều rất khó khăn. Chúng tôi đã nhận được các báo cáo thiệt hại về tài sản và con số đang không ngừng lên cao do đám cháy lan rộng ". Hiện tại chưa có trường hợp người mất tích hay tử vong nào được ghi nhận thêm.

Xác chết động vật nằm chất đống ven con đường chính dẫn vào thị trấn Batlow

Vào hôm thứ 7 đã ghi nhận có 13 đám cháy ở mức khẩn cấp. "Đó là lần thứ 2 trong nhiều tháng xảy ra đồng loạt nhiều đám cháy ở mức nghiêm trọng như vậy. Lần trước đó đã có 17 đám cháy ở mức nguy hiểm bùng phát cùng một lúc." - Ông Shane nói thêm.

4 triệu héc-ta đất trên toàn nước Úc đã bị thiêu cháy và đang dấy lên lo sợ rằng một số loài động thực vật bản địa của Úc đang trên bờ vực tuyệt chủng. Các nhà chức trách đã ước tính rằng có khoảng hơn nửa tỷ cá thể động vật đã chết do đại thảm họa cháy rừng gây ra.

(Nguồn: Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày