Cuộc đời ly kỳ của bé ỉn Alistair: Từ đứa con bị ghẻ lạnh đến nhận bầy cừu làm anh chị nuôi và vụt sáng thành ngôi sao nông trại

Đạt Lê, Theo Helino 00:10 29/06/2019

Cuộc đời thật biết trêu đùa với nàng ỉn Alistair: Khi là lợn thì bị hắt hủi ghẻ lạnh, lúc hóa thân thành cừu lại được yêu thương hết mực, còn thu hút mọi người kéo đến xin chụp hình.

Cuộc đời không phải là truyện cổ tích, và những con vật được nuôi trên nông trại là vì mục đích thực tế chứ không phải để đóng phim kì ảo. Tuy vậy, Thần May Mắn lâu lâu vẫn xuất hiện và lần này Ngài đã gọi tên Alistair - một con ỉn ngụ tại Nông trang Houghall, thành phố Durham nước Anh.

Cuộc đời ly kỳ của bé ỉn Alistair: Từ đứa con bị ghẻ lạnh đến nhận bầy cừu làm anh chị nuôi và vụt sáng thành ngôi sao nông trại - Ảnh 1.

Nông trang này vốn do trường cao đẳng East Durham quản lí. Chuyện kể rằng vào một ngày nọ, mẹ lợn đã hạ sinh bầy con đuề huề rồi bị... thiếu sữa! Thế là các sinh viên thực tập trên nông trại đành nhặt ra một đứa con bị ghẻ lạnh - con ỉn yếu ớt nhất cả đàn. Họ e rằng sinh linh bé bỏng này sẽ không thể sống nổi.

Vậy nhưng 2 tuần sau, bé lợn trắng đen vẫn khỏe mạnh. Một nữ sinh viên thấy đáng yêu quá bèn đặt tên nó là Alistair. Đây là một cái tên dành cho CON TRAI trong khi rõ ràng Alistair là một nàng ỉn!

Sinh viên kia thật xứng đáng ăn trứng ngỗng, vì rất lâu sau khi Alistair trổ mã yêu kiều thì nữ sinh mới nhận ra sai lầm. Lúc ấy đã quá muộn để sửa chữa, tất cả mọi người trên nông trại đều đã quen với lợn Alistair - một con ỉn "cosplay" cừu!

Cuộc đời ly kỳ của bé ỉn Alistair: Từ đứa con bị ghẻ lạnh đến nhận bầy cừu làm anh chị nuôi và vụt sáng thành ngôi sao nông trại - Ảnh 2.

Lợn Alistair từ "cô gái nhà bên" đã được gia đình cừu nhận nuôi

Việc đó bắt đầu từ những ngày buồn thui thủi trong chiếc chuồng trống trải, Alistair đã khản giọng gọi hàng xóm và được bầy cừu kế bên đáp lời. Một thời gian ngắn sau đó, bầy cừu thân thiện đã chấp nhận Alistair là em gái nuôi, cùng ăn cùng ngủ hết sức chan hòa.

Sự việc trên được các sinh viên chú ý và báo cáo cho giảng viên kiêm người quản lí nông trại - cô Keith Cook. Vị giáo sư 49 tuổi yêu cầu không ai được can thiệp, hãy tiếp tục cho Alistair tá túc bên cạnh anh chị nuôi của mình để quan sát thêm.

Bà không ngờ, Alistair ngày càng có biểu hiện bất thường như xếp hàng gặm rơm cùng với anh em cừu trắng, đi ngủ cũng có nhau, nếu không sẽ kêu gào cả đêm làm náo loạn nông trại. Có một số thức ăn mà con ỉn nào cũng táp, vậy nhưng Alistair thì kiên quyết từ chối vì bầy cừu xung quanh nó không làm thế.

Cuộc đời ly kỳ của bé ỉn Alistair: Từ đứa con bị ghẻ lạnh đến nhận bầy cừu làm anh chị nuôi và vụt sáng thành ngôi sao nông trại - Ảnh 3.

"Dù không sinh cùng một loài nhưng nguyện sống chung một đàn"

Cuộc đời ly kỳ của bé ỉn Alistair: Từ đứa con bị ghẻ lạnh đến nhận bầy cừu làm anh chị nuôi và vụt sáng thành ngôi sao nông trại - Ảnh 4.

Mặt chú cừu như kiểu: "Ý kiến gì em tui? Bọn tui đã không lên tiếng thì chớ"

Sau cùng, giáo sư Keith kết luận: "Bé lợn này là một con cừu-chuyển-loài (trans-species sheep). Nó muốn trở thành 1 con cừu và sẽ sống tiếp cuộc đời như 1 con cừu. Về phía mình, bầy cừu cũng chấp nhận nó làm em gái nuôi. Nhiều lần chúng tôi thử tách Alistair ra riêng nhưng nó cứ chạy về gia đình lông trắng của mình. Nó cũng không có kĩ năng sinh tồn của lợn mà dần học hỏi tập tính của loài cừu. 

Khi cảm thấy không thể làm thêm điều gì nữa, chúng tôi thả bầy cừu với lợn Alistair ra một cánh đồng rộng lớn, rồi nhìn thấy bọn chúng hợp về với nhau. Khoảnh khắc đó tôi đã biết: Bọn chúng thuộc về nhau".

"Vật hợp theo loài" nhưng lợn Alistair hợp với bầy cừu!

Tiếng lành đồn xa, Alistair trở nên nổi tiếng khắp Durham, kế đó xuất hiện trên mạng. Nhiều phụ huynh đã đưa con nhỏ tới để gặp gỡ Alistair và bầy cừu. Họ còn chụp nhiều bức ảnh đáng yêu trên nông trại vì rất dễ bắt gặp khoảnh khắc Alistair quây quần âu yếm với anh chị em cừu trắng của mình. 

"Alistair là một cái tên ngẫu nhiên bị đặt sai cho con lợn nhưng giờ là một cái tên nổi tiếng nhất vùng. Mọi người kéo đến đây đông ngoài sức tượng tượng" - giảng viên Keith cho biết.

Trong cộng đồng mạng ở Anh, Alistair còn được gọi là "Cô lợn hóa cừu của nông trại Houghhall". Biệt danh ấy lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong quyển sách thiếu nhi của tác giả Dick King-Smith, vào năm 1995 đã được chuyển thể thành bộ phim nổi tiếng "Babe the Sheep Pig" (Chú heo chăn cừu).

Cuộc đời ly kỳ của bé ỉn Alistair: Từ đứa con bị ghẻ lạnh đến nhận bầy cừu làm anh chị nuôi và vụt sáng thành ngôi sao nông trại - Ảnh 6.

Phim "Babe" được nhiều bạn nhỏ yêu thích

Trường hợp này của Alistair thì ngược lại, phải gọi là "Bầy cừu chăn heo" mới đúng. Cư dân mạng hi vọng rằng nếu bộ phim này có bấm máy thì nhất định phải mời nàng ỉn Alistair đóng vai chính!

(Theo Daily Mail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày