Chú báo sư tử được đôi vợ chồng Nga rước về nuôi rồi trở thành ‘hot pet’ đình đám trên MXH

Đ.L, Theo Helino 00:09 17/02/2019

Vợ chồng người Nga chia sẻ căn hộ một phòng ngủ của họ với Messi - không phải Messi "thứ thiệt" mà là một con báo sư tử nặng hơn 40kg.

Trong một lần đi ngang sở thú Saransk ở thành phố Penza (Nga), hai vợ chồng Mariya và Aleksandr Dmitriev thấy mủi lòng thương với những sinh linh bé bỏng chỉ vừa 8 tháng tuổi. Đó là bộ 3 báo sư tử mang tên Suarez, Neymar và Messi.

Chú báo sư tử được đôi vợ chồng Nga rước về nuôi rồi trở thành ‘hot pet’ đình đám trên MXH - Ảnh 1.

2 trong số 3 con báo sư tử mang tên các danh thủ (ảnh: Getty)

Lúc ấy, Messi có tình trạng sức khỏe không ổn định, khiến cặp đôi du khách cảm thấy canh cánh trong lòng. Về đến nhà, hai người bàn bạc, dù sao họ cũng muốn nuôi một con mèo to như linh miêu, tại sao không "chơi lớn" nuôi luôn báo sư tử?

Cô Mariya bồi hồi nhớ lại: "Mọi thứ được số mệnh sắp đặt. Chúng tôi suy nghĩ suốt 3 ngày 3 đêm: liệu rằng việc nuôi báo sư tử có hợp đạo đức hay không, và có 'bình thường' hay không? Nhưng niềm khao khát trong tôi quá lớn. Và rồi, chúng tôi quyết định cứ đi hỏi thử sở thú xem sao".

Thật bất ngờ, sở thú Saransk gật đầu bán lại Messi cho gia đình Dmitriev. Thế là quá trình kì công để cưu mang và chăm sóc cho thành viên mới bắt đầu.

Được mọi người coi là thú hoang dã nhưng báo Messi đặc biệt yếu ớt, cần chăm sóc từng ly từng tý. "Ít lâu sau, chúng tôi hạnh phúc nhìn Messi khỏe mạnh lên từng ngày nhưng vẫn còn thấp bé nhẹ cân, chỉ bằng 2/3 kích cỡ bạn bè cùng trang lứa", cặp đôi cho biết.

Muốn tăng cân, bên cạnh chế độ ăn hợp lí còn phải siêng tập luyện thể thao. "Ba má" của báo Messi bèn mua cho nó một cái vòng cổ để dắt đi dạo.

Chú báo sư tử được đôi vợ chồng Nga rước về nuôi rồi trở thành ‘hot pet’ đình đám trên MXH - Ảnh 3.

"Nó như một boss chó lười biếng, cứ nằm ườn trên sofa. Nhưng sau khi được uốn nắn vào nề nếp, bây giờ nó đã siêng năng chạy bộ 2 lần/ngày. Thực hiện nghiêm khắc chế độ này thì mới mong khỏe mạnh hơn" - "bố" của con báo sư tử khẳng định.

Thời gian trôi qua, Messi cũng khôn lớn, do bận rộn công việc mà hai vợ chồng không thể bên cạnh "con" nhiều như trước. Họ muốn tìm một "bảo mẫu", cụ thể hơn là 1 người huấn luyện chó nhưng ai cũng từ chối. Cặp đôi người Nga tỏ ra khó hiểu: "Sao thế nhỉ? Đừng sợ, Messi không cắn đâu. Nó y như một con chó thân thiện vậy, chỉ hơi bự một chút thôi mà". Thật may mắn là cuối cùng cũng có 1 nhà huấn luyện nhận lời chăm sóc Messi.

Trải qua quá trình tìm kiếm "bảo mẫu" cho Messi quá vất vả, hai vợ chồng mới giật mình "sực nhớ", dù sao họ cũng đang nuôi 1 con vật hoang dã, to lớn, có thể gây nguy hiểm. Thậm chí, một số nhà bảo vệ quyền động vật cũng lên tiếng cho rằng Messi thuộc về môi trường tự nhiên; hàng xóm xung quanh ít nhiều cũng ái ngại.

Hơn ai hết, gia đình Dmitriev hiểu rõ những nỗi lo trên nhưng họ chia sẻ: "Dĩ nhiên là có nguy hiểm khi nuôi thú lớn trong nhà, nhưng chúng tôi luôn trông chừng Messi cẩn thận, và nó rất đặc biệt. Messi thân thiện với mọi người và với các con vật xung quanh, chưa từng tỏ ra hung dữ... Nó sẽ chết mất nếu trở lại sở thú hay các cánh rừng, vì giờ đây Messi đã được thuần hóa, mất đi bản năng sinh tồn nơi hoang dã".

Để chứng minh điều mình nói là đúng, cặp đôi chụp ảnh, quay phim báo Messi mỗi ngày, đăng lên Instagram. Tài khoản mang tên @I_am_puma (Tui là báo sư tử) của Messi đã có gần 700k lượt theo dõi. Kênh YouTube của nó thì có khoảng 170k người theo dõi khắp thế giới. Đến giờ, mọi người xung quanh cũng dần chấp nhận báo Messi như một "đứa trẻ đặc biệt" của gia đình Dmitriev.

Theo Bored Panda, Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm