Dân mạng phát sốt với 'cá nàng tiên' lạc mẹ rồi được các bác sĩ thú y chăm sóc, giờ đã quyến luyến không rời

Đạt Lê, Theo Helino 16:03 16/06/2019

Các bác sĩ thú y đã nhiều lần thả cá nàng tiên Marium về với môi trường tự nhiên nhưng nó cứ bơi theo chiếc cano của họ.

"Cá nàng tiên" còn có tên khác là cá cúi, bò biển; là một loài động vật có vú sống ở vùng  duyên hải nhiệt đới. Khi trưởng thành, loài này có thể dài tới 2,6 mét và nặng 300 kg. Nó được xếp vào nhóm Sắp nguy cấp trong sách đỏ.

Cá nàng tiên có thể là loài vật không mấy quen thuộc với hầu hết chúng ta, nhưng gần đây, một cá thể tên Marium đã vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội Thái Lan.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 4, khi Marium lạc mẹ và bơi lang thang vô định gần bờ biển của đảo Ko Poda, tỉnh Krabi. Các bác sĩ thú y địa phương đã lãnh trách nhiệm đưa bé Marium về chăm sóc.

Dân mạng phát sốt với cá nàng tiên lạc mẹ rồi được các bác sĩ thú y chăm sóc, giờ đã quyến luyến không rời - Ảnh 1.

Vẻ mặt khoái chí của Marium...

Dân mạng phát sốt với cá nàng tiên lạc mẹ rồi được các bác sĩ thú y chăm sóc, giờ đã quyến luyến không rời - Ảnh 2.

... khiến cộng đồng mạng muốn "tan chảy"

Mỗi ngày, họ đều ôm ấp vuốt ve cho "nàng tiên" cô đơn, ngoài ra còn cho nó ăn cỏ biển và uống sữa bình. Những khoảnh khắc đáng yêu sau đó được chia sẻ trên Internet khiến dân mạng thả tim ầm ầm, nhiều du khách còn kéo đến tận nơi để chiêm ngưỡng.

Điều đáng nói là các bác sĩ thú y đã nhiều lần cố gắng thả Marium về với môi trường tự nhiên. Dù vậy, nó không thể hòa nhập với đồng loại của mình mà liên tục đuổi theo chiếc cano của con người. Có phải nó đã quen được cưng chiều và ăn no mỗi ngày rồi hay không?

Dân mạng phát sốt với cá nàng tiên lạc mẹ rồi được các bác sĩ thú y chăm sóc, giờ đã quyến luyến không rời - Ảnh 3.

Ăn cỏ biển...

Dân mạng phát sốt với cá nàng tiên lạc mẹ rồi được các bác sĩ thú y chăm sóc, giờ đã quyến luyến không rời - Ảnh 4.

... và uống sữa bình sung sướng!

Nhà nghiên cứu Nantarika Chansue từ ĐH Chulalongkorn có cách lí giải khác. Giáo sư nhận định rằng: "Bên cạnh dành tình cảm cho người đã chăm sóc mình, dường như Marium còn 'ngộ nhận' chiếc cano kia là... mẹ của nó! Bởi vì trong tự nhiên, bò biển cũng bơi dưới thân hình của mẹ; nên cái bóng của cano khi di chuyển đã làm bé Marium hiểu nhầm".

Hiện giờ, các chuyên gia đề nghị nên chăm sóc bò biển Marium thêm 1 năm, cho đến lúc nó "cai sữa" mới thả về tự nhiên. Nói chung, bò biển thường ngưng bú sữa sau 18 tháng nhưng vẫn bám mẹ đến 8 năm trời.

Tin tức Marium tiếp tục ở lại viện thú y của tỉnh Krabi là một điều tốt, cư dân mạng Thái Lan hi vọng sẽ được nhìn ngắm những khoảnh khắc đáng yêu của nó nhiều hơn nữa.

Dân mạng phát sốt với cá nàng tiên lạc mẹ rồi được các bác sĩ thú y chăm sóc, giờ đã quyến luyến không rời - Ảnh 5.

Cá nàng tiên Marium mè nheo đang là ngôi sao MXH Thái Lan.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thu nhập 133 triệu USD trong năm 2019, nhưng Tim Cook cũng chỉ đứng thứ 2 trong làng công nghệ

    CEO Tim Cook của nhà Apple có tổng thu nhập chỉ bằng 1/4 so với người đứng đầu trong làng công nghệ.
  • Đọc thêm