Người đàn ông nhặt "mèo con" về nuôi, bác sỹ thú y bảo là chó đấy, ai ngờ lớn lên nó lại không phải cả hai

Chan, Theo Helino 14:42 24/10/2018

Khi con vật đáng yêu mà mình nuôi dần lớn lên, người đàn ông bắt đầu nhận ra nó trông không hề giống mèo mà cũng chẳng giống chó chút nào.

Ở Nhật Bản, mỗi khi người ta phát hiện động vật hoang đi lạc, chúng sẽ thường được đưa đến Trung tâm kiểm soát động vật và sẽ bị giết một cách hợp pháp không lâu sau đó. Vì hiện nay phong trào tiêu huỷ chó, mèo hoang bắt đầu phát triển mạnh ở đất nước mặt trời mọc, một nhân viên văn phòng tình cờ tìm thấy một lứa mèo con mới sinh gần nơi làm việc của mình đã quyết định đưa chúng về nhà nuôi, để những con vật bé nhỏ không bị đưa về Trung tâm kiểm soát động vật. Tuy nhiên, một thời gian sau người này phát hiện, "mèo" của mình hoá ra lại không phải là mèo.

Tài khoản Twitter @bngrs1_6, người kể lại câu chuyện này viết trên trang cá nhân:

"Đồng nghiệp của em gái tôi tìm thấy một lứa mèo con sơ sinh tại nơi làm việc. Nhưng sau đó, người đồng nghiệp đưa những con vật nhỏ đến bác sĩ thú y và được xác nhận chúng thực ra là... chó. Anh ta quyết định nuôi chúng cho đến khi có thể tìm thấy một chủ nhân mới tốt hơn cho chúng.

Và rồi đến một ngày, người đồng nghiệp này bất ngờ nhận ra, những chú "chó" đáng yêu mà mình từng nhầm tưởng là "mèo", hoá ra lại là Tanuki".

Lửng chó khi vừa mới sinh

Tanuki (Lửng chó Nhật Bản) - một loài động vật nổi tiếng trong văn học dân gian ở xứ sở hoa anh đào từ thời cổ xưa. Theo như truyền thuyết, Tanuki thường được cho là một con vật có hại và cũng thú vị, là một bậc thầy trong việc cải trang và thay đổi hình dạng, nhưng cũng rất hay bị lừa và đầu óc thì rất hay lơ đãng. Chúng là họ hàng của chó, vẻ ngoài trông giống như sói hoặc cáo, và còn có những dấu hiệu giống gấu mèo, nên còn được gọi là "raccoon dog"

Khi vừa sinh ra, Tanuki giống như những chú chó con bình thường khác, nhưng lại có tiếng kêu tựa như mèo con. Vì lý do đó mà ngay cả bác sĩ thú y cũng không thể xác định chính xác được nó thực sự là loài động vật nào.

Thanh niên lửng chó - nhân vật chính trong bài viết khi trưởng thành

Được biết, người nhân viên văn phòng sau đó đã những chú Tanuki đến một trung tâm bảo tồn để có thể được chăm sóc đúng cách hơn. Nhưng anh vẫn khá sốc khi phát hiện "chó" của mình lại là loài động vật hoang dã. Bên cạnh đó, việc giữ thú hoang trong nhà mà không có giấy phép cũng là hành động không được chính quyền địa phương ở Nhật Bản cho phép.

Trước đây, cộng đồng mạng cũng đã từng một phen "phát lú" khi nhìn thấy những tấm ảnh khoe thú cưng mà một người dùng Twitter Nhật Bản đăng tải. Người này cũng nhặt được một chú Tanuki về nuôi nhưng ai đến nhà nhìn thấy cũng phải hoang mang vì không biết nó rốt cuộc là gấu, chó, chồn hay cáo?

Tuy nhiên nhờ sự đáng yêu của mình, chú Tanuki đó vẫn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Thậm chí, nó còn sở hữu một Twitter riêng với hơn 13 nghìn followers và được chủ nhân hết mức yêu thương, chăm sóc.

(Theo S.N)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm