Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: "Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người"

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 17/05/2019

Thấy thùng nhựa toàn bê tông có phủ lớp keo cứng trên bề mặt, ông Vương lăn thùng này ra bỏ bên ngoài. Sau đó, thuê người đến đập khối bê tông trong thùng còn lại. "Tôi về nhà thì mới nhận được cuộc gọi báo có xác người trong thùng đó", ông bàng hoàng nhớ lại.

Hành tung bí ẩn của người thuê nhà: Tự mua 2 thùng nhựa về

Chiều ngày 17/5, Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục mời các nhân chứng trong vụ việc phát hiện 2 thi thể bị giấu trong thùng nước đổ bê tông tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để lần theo các manh mối phá án.

Trong số các nhân chứng liên quan trong vụ việc có ông Trần Minh Vương (huyện Tân Uyên, Bình Dương). Ông Vương được xác định là chủ cũ của căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể bị giấu trong thùng nước đổ bê tông.

Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người - Ảnh 1.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Tiếp xúc với chúng tôi sau khi được Cảnh sát mời đến trụ sở để cung cấp những gì mình biết, ông Vương khẳng định sẽ cung cấp hết những gì mình biết về người đã thuê nhà, trước khi ông chính thức bán cho chủ mới là ông N.T.H (ngụ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng).

Ông Vương cho biết, khoảng trước Tết Nguyên đán (tháng 10/2018) ông có treo bảng cho thuê căn nhà trên ở ngoài đường. Lúc này một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thanh liên hệ thuê nhà.

Sau đó, người phụ nữ tên Thanh này đến nhà ông Vương ở huyện Tân Uyên đưa chứng minh nhân dân để làm hợp đồng thuê nhà với giá 2 triệu đồng/tháng.

Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người - Ảnh 2.

Ông Vương, chủ nhà cũ chia sẻ về sự việc.

"Khi đến, người thuê là một cô gái cũng còn trẻ, độ khoảng từ 25 – 30 tuổi. Tôi thấy cô này cũng ăn mặc đàng hoàng, nói năng cũng tử tế nên đồng ý cho thuê. Sau đó tôi xem chứng minh gốc và giữ lại bản photo, thấy ghi địa chỉ ở Đăk Lăk. Người phụ nữ này đi ô tô 7 chỗ đến và cũng về bằng chiếc xe này", ông Vương chia sẻ.

Theo ông Vương, lúc đến thuê nhà, người phụ nữ bí ẩn này nói giọng miền ngoài, cho biết ở với bạn bè, bao gồm 2 nam 2 nữ. Người phụ nữ này cũng nói với ông Vương mình làm việc tại các công ty, xí nghiệp gì đó chứ không nói rõ làm gì.

Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người - Ảnh 3.

Thùng nước chứa xác người đổ đầy bê tông để phi tang.

Sau đó hai bên đồng ý số tiền cho thuê căn nhà và cứ 3 tháng người phụ nữ đến đưa 6 triệu đồng tiền nhà cho ông Vương. Chủ nhà cũ cho biết, 3 tháng đầu tiên người phụ nữ này đi ô tô và đến gặp ông trực tiếp để đưa tiền rồi ra về.

Đến đợt đóng tiền thứ 2 thì người phụ nữ này không đến trả trực tiếp mà đưa tiền cho một người quen của ông Vương (ở gần nhà xảy ra sự việc) để đưa lại cho ông.

"Cứ nghĩ họ thuê và đưa tiền đầy đủ thì tôi đâu nghi ngờ hay quan tâm gì đâu. Tôi kinh doanh nhà đất mà, mua căn này bán căn kia, trong khi chưa bán được thì cho thuê cho dễ bán. Thấy họ cũng đường hoàng nên tôi cũng mặc nhiên yên tâm và không đến xem lại nhà trong quá trình cho thuê", ông Vương giải bày.

Cũng theo chủ nhà cũ, lúc đưa tiền thuê nhà đợt 2 cho người quen của ông kể rằng người thuê nhà có vẻ bí ẩn, xung quanh rào kín bạt. Nghĩ là sản xuất hoá chất nên vây bạt kín không cho ai thấy và không muốn ai vào. Còn thùng nhựa thì người thuê tự mua về để sử dụng.

"Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa bỏ ra ngoài nhưng không biết bên trong chứa xác"

Ông Vương cho biết thêm, đến ngày 8/4/2019, gia đình ông H. (tức chủ mới mua căn nhà) đến xem nhà và có đặt cọc 100 triệu đồng. Ông Vương dẫn gia đình ông H. đến xem nhà thì đồng ý mua. Do cổng bị khoá, nên cả chủ mới và chủ cũ đều trèo rào vào xem bên ngoài và không thấy gì bất thường.

Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người - Ảnh 4.

Phần vành thùng nước chứa xác người được đưa ra ngoài.

Sau khi ông H. đồng ý mua, ông Vương để lại tờ giấy thông báo cho người phụ nữ tên Thanh biết chuẩn bị và có thời gian chuyển chỗ ở mới. Tuy nhiên, đợi mãi cũng không thấy người thuê hồi âm. Đến khoảng ngày 30/4, ông Vương tiếp tục gọi điện nhưng không liên hệ được, rồi tiếp tục để lại giấy thông báo nhưng ông không nhận được phản hồi từ người thuê.

Đến ngày ngày 15/5, ông Vương và ông H. đi công chứng hợp đồng mua bán và ông H. trả đủ tiền mua căn nhà là 1,6 tỉ đồng. Sau đó ông Vương và vợ ông H. đến phá cổng để vào dọn dẹp nhà.

Đến tối cùng ngày, ông Vương đi vào nhà trước rồi phát hiện không có ai ở trong nhà, chỉ có chiếc xe máy không biển số, một số sách vở, giấy tờ,... nên ông thu gom lại để chở về nhà cất, chờ người thuê đến lấy. Sau đó ông Vương tiếp tục vào căn phòng ngủ thì phát hiện 2 thùng nhựa tại đây.

Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người - Ảnh 5.

Thùng nước chứa thi thể được tìm thấy trong ngày thứ 2. Thùng này do ông Vương lăn ra ngoài.

Chủ cũ căn nhà nơi phát hiện 2 khối bê tông chứa thi thể: Tôi trực tiếp lăn thùng nhựa ra ngoài mà không biết bên trong có xác người - Ảnh 6.

Hiện chiếc thùng này vẫn còn để lại hiện trường vụ việc.

"Lúc này tôi chỉ cảm nhận có mùi keo silicon chứ không nghĩ đó là mùi tử thi. Hai chiếc thùng nhựa chứa nước, một thùng vuông loại 1.000 lít và một thùng hình trụ đặt đứng trên sát tường, tôi nghĩ thầm chắc người thuê thấy nóng quá nên chứa nước để cho mát căn nhà. Lại gần thì thấy thùng nước toàn bê tông có phủ lớp keo cứng trên bề mặt. Thấy vậy tôi lăn thùng nhựa ra bỏ bên ngoài. Sau đó, thuê người đến đập khối bê tông trong thùng còn lại. Người đến phá khối bê tông, tôi trả tiền luôn rồi ra về. Sau đó, đang ở nhà thì nhận được cuộc gọi báo có xác người mới hoảng hốt", ông Vương kể lại.

Theo ông Vương, sau đó ông gọi điện và nhắn tin cho người thuê nhưng vẫn không liên lạc được. Người chủ nhà cũ cũng khẳng định hoàn toàn không hay biết sự việc có thi thể người lúc ông đến xem lại nhà lần cuối. Nếu ông phát hiện ra thi thể trước thì cũng phải chịu một phần rủi ro khi bán nhà.

Hiện các vật dụng thu thập được tại căn nhà trên ông cũng đã bàn giao Công an để phục vụ điều tra. Còn người phụ nữ thuê vẫn còn dư 1 tháng tiền nhà nhưng "mất tích" bí ẩn và đang được Công an liên hệ tìm để làm rõ vụ án. Ông Vương cho biết nếu tìm ra người phụ nữ sẽ trả lại tiền thuê nhà còn lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm