Chú chó bị bệnh không có mũi, răng cái nọ xọ cái kia - tưởng khốn khổ nhất đời ai ngờ lại thành sao MXH

Đ.L, Theo Helino 11:00 29/12/2018

Câu chuyện cảm động về chú chó với gương mặt "khó hiểu" nhưng đã nhận được tình yêu thương của hơn 100 gia đình ở Mỹ.

Chú chó Sniffles tuy nhỏ bé nhưng trải qua cuộc đời đầy bão táp. Nó bị bỏ rơi ở Puerto Rico, rồi bị những con chó hoang khác tấn công đến mất mũi.

Sniffles cũng nhiễm ký sinh trùng nặng, bao gồm giun đường ruột, giun tóc. Đó là chưa kể hàm răng dị dạng, khiến nhiều người ái ngại khi nghĩ đến việc cưu mang chú chó này.

Chú chó với ngoại hình dị biệt (ảnh: Daily Mail)

Dù vậy, một tổ chức cứu trợ động vật đã đưa con vật tội nghiệp đến Florida, nơi nó tìm được mái nhà đầu tiên của mình. Nhưng chỉ ít lâu sau, chú chó lại bỏ đi mất.

Một lần nữa, vẻ ngoài bất thường của nó gây chú ý với Trung tâm cứu hộ Poodle & Pooch ở Florida. Đơn vị này từng giải cứu cho 500 đến 600 chó mèo mỗi năm.

Nhóm cứu trợ đưa chó Sniffles về trung tâm vào ngày 19/12, đến hôm 24/12 nó lại xuất hiện trên bản tin của đài WESH ở thành phố Orlando, bang Florida. Từ lúc đó, vận may của chú chó đã thay đổi hoàn toàn. Câu chuyện về chú chó không chỉ gây thương cảm với khán giả truyền hình mà còn lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chú chó nhận được sự chăm sóc đặc biệt tại trung tâm ở bang Florida (ảnh: Daily Mail)

Ít nhất 100 người đã gọi đến trung tâm Poodle & Pooch muốn được nhận nuôi Snifflles. Dù biết rõ chăm sóc cho chú chó rất khó khăn (bao gồm rửa ống thở 2 lần/ngày, nhỏ mắt 2 lần/ngày, rửa vết thương và đưa đi thú y để chữa trị các vấn đề kí sinh trùng) nhưng người yêu động vật khắp nơi vẫn sẵn sàng đảm trách mọi công việc.

Tuy vậy, trung tâm cho biết họ sẽ chữa trị và chỉnh nha cho chú chó trước khi tìm một mái ấm mới. Cô Lynch đại diện trung tâm cho biết: "Sniffles là một chú chó nhỏ nhưng kiên cường. Bất chấp quá khứ đau khổ, nó đang vượt lên số phận của mình và dần trở nên khỏe mạnh, vui tươi hơn mỗi ngày".

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm