Chú chó Hachiko của nước Nga: Suốt nửa năm ngồi đợi chủ trong cái lạnh âm 30 độ C

Đ.L, Theo Helino 19:00 25/12/2018

Chú chó chỉ đuổi theo những chiếc ô tô màu xám, hy vọng tìm lại chủ nhân cũ đã bỏ rơi mình.

Tại một trạm xe bus thuộc thành phố Novosibirsk ở Serbia (Nga), một chú chó đã bị bỏ rơi. Ban đầu, những cư dân bận rộn chẳng để ý đến chú chó. Nhưng suốt 6 tháng trôi qua, nhiệt độ xuống thấp -30 độ C mà chú chó nhỏ vẫn ngồi lại trạm xe bus đợi chờ.

Một số người dân địa phương cố gắng mang chú chó về nuôi nhưng không được. Nó chỉ hào hứng khi những chiếc ô tô màu xám chạy ngang qua. Vì từ chính một chiếc xe màu xám như vậy, người chủ cũ đã bỏ rơi con chó trung thành.

Hết cách, người dân đành đuổi bớt chó hay các con vật to lớn khác đi khỏi trạm xe bus và đem thức ăn cho chú chó nhỏ. Họ còn gọi nó là Hachiko - đặt theo tên của chú chó trung thành ở Nhật Bản đã chờ đợi suốt 9 năm khi chủ nhân qua đời.

Chú chó Hachiko của nước Nga bị bỏ rơi vào mùa hè. Qua mùa thu, người dân làm cho nó một ngôi nhà nhỏ tại trạm xe bus, nhưng nó vẫn nằm ló đầu ra ngoài để dễ nghe ngóng. Đến mùa đông, thức ăn mà những người tốt bụng cho Hachiko đều bị đóng băng trước khi chú chó kịp đụng đến.

Nghe tin về Hachiko, nhiều người Nga lái xe suốt 400km, bao gổm tổ chức cứu trợ động vật cũng tìm đến trạm xe bus. Họ lo ngại lòng trung thành của chú chó sẽ sớm dẫn đến cái chết lạnh băng tức tưởi của nó.

Tình nguyện viên Alexey cho biết: "Chúng tôi đọc tin về chú chó và đến giải cứu nó nhưng không được. Nó không muốn chúng tôi lại gần".

Nhưng thật may mắn, chỉ đến khi Giáng sinh cận kề, chú chó nhỏ tìm thấy mái ấm mới cho mình. Đó là tình nguyện viên Irina.

Cô Irina kể lại: "Tôi cảm thấy thật ngưỡng mộ chú chó bởi lòng trung thành tuyệt vời - điều mà bạn rất hiếm thấy trong cuộc sống bây giờ. Một ngày kia, chúng tôi lại tìm đến Hachiko tội nghiệp. Chúng tôi đắp chăn cho chú chó và nó tỏ ra thân thiện hơn". Irina ngồi một hồi lâu trước khi có được niềm tin của Hachiko rồi bế nó lên xe, đưa về nhà.

Tại mái nhà mới của mình, Hachiko đã làm quen với 1 bạn chó và 2 bạn mèo khác ngay trước lễ Giáng sinh. Cuối cùng thì nó có thể trải qua mùa cuối năm ấm áp và hi vọng rằng, Hachiko sẽ không phải ở ngoài trời lạnh giá thêm một lần nào nữa!

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm