Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: "Trùm cuối" lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên?

CHIMMY, Theo Helino 07:51 21/08/2019

Sau chặng đường tìm ra kẻ chủ mưu đứng sau cuộc đánh bom kinh hoàng, Tổng Thống 60 Ngày cuối cùng cũng mang tới câu trả lời "chốt hạ" cho khán giả.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc kĩ trước khi đọc.

Designated Survivor: 60 Days (Tổng Thống 60 Ngày) đã chính thức khép lại sau 16 tập phim với những diễn biến chốt hạ trong cuộc điều tra kẻ đứng sau biến cố chính trị kinh hoàng. Mọi liên hệ từ "thợ may Kim" tới "trùm cuối" VIP đã mang tới một cái kết khá êm ả so với dự đoán của khán giả. Việc kết thúc với tình tiết cuối cùng trong tập 16 mang tới một hi vọng cho khán giả yêu thích Tổng Thống 60 Ngày: liệu sẽ có phần hai kế tiếp cho siêu phẩm chính trị ấn tượng này hay không?

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 1.

Kết quả đã được đưa ra. Ai thực sự là trùm cuối?

Tổng thống Park Mu Jin "thu nạp" thành công hai nhân vật chủ chốt

Trước khi biết được ai thực sự là VIP, kẻ đứng sau mọi âm mưu đánh bom kinh hoàng, những tình tiết "đinh" trong hai tập cuối cùng cũng mang tới những phút giây bất ngờ không kém cho khán giả. Một trong số đó chính là việc tổng thống Park Mu Jin đã giành được sự tôn trọng, lòng tin và một cách nhìn nhận hoàn toàn khác từ ba nhân vật có sức ảnh hưởng lớn, những người đã từng luôn tỏ ra coi thường vì những chiến lược hay kinh nghiệm chính trị còn quá ít ỏi của tổng thống Park Mu Jin. Biên kịch đã hết lần này tới lần khác "tung hỏa mù" cho khán giả, cho đến khi hai nhân vật này được chứng minh vô tội và đồng ý đứng về phía "người tốt" của Nhà Xanh.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 2.

Ứng viên đảng đối lập Seonjin đã chấp nhận lời đề nghị của tổng thống, giúp Nhà Xanh khiến "thợ may Lee" sập bẫy. Tổng thống Park Mu Jin đã tin tưởng đúng vào bà Yoon Chan Kyung.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 3.

Dù đã từng có quyết định sai về cái tâm hướng về đất nước của tướng Lee Eun Hak.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 4.

Tổng thống Park Mu Jin đã thuyết phục thành công và khiến cho người đứng đầu quân đội nể phục.

24 giờ trước thời điểm ứng cử, tổng thống Park Mu Jin bất ngờ bị kéo vào chuỗi "drama" bất ổn

Đúng với những gì khán giả luôn dự đoán trong suốt 14 tập phim, việc tổng thống Park Mu Jin bị kéo vào vòng xoáy âm mưu của những kẻ đứng sau vụ việc đánh bom đã thực sự xảy ra. Việc bộ trưởng Park Mu Jin ngày ấy chưa được thông qua đơn bãi nhiệm đều nằm gọn trong kế hoạch của những kẻ phản nghịch. Khi "thợ may Kim" bị bắt giam, kẻ trung gian giữa VIP và các quan chức, đã thẳng thắn chỉ điểm tổng thống Park Mu Jin chính là người đã giúp cho kế hoạch thành công.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 5.

Việc chưa thông qua đơn bãi nhiệm đều nằm trong kế hoạch của "băng đảng" may vest.

Nhằm thoát khỏi phòng thẩm vấn, Lee đã được một "chuột nhắt" hỗ trợ bằng cách truyền thuốc, gây ngưng tim tạm thời để có thể trốn bằng xe cứu thương. Nhanh chóng phán đoán tình hình, các đặc vụ của NIS đã tìm ra được địa điểm tập kết mà bao vây lấy kẻ phản nghịch. Tuy nhiên, Lee cũng nhanh chóng trở thành "con tốt thí", bị Tae Ik kết liễu mạng sống để bịt đầu mối ngay trước mắt các đặc vụ.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 6.

Lee đã nhanh chóng được xác minh thân phận.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 7.

Đồng thời bị trừ khử ngay sau khi có cơ hội thoát khỏi phòng thẩm vấn.

Mọi việc tưởng chừng như một lần nữa rơi vào bế tắc cho đến khi tổng thống Park Mu Jin và các đặc vụ NIS cùng một lúc tìm ra manh mối vào ngày xảy ra vụ đánh bom. Hai bên đã tìm ra người tiếp tay, kẻ đã lờ đi mọi lời cảnh báo từ đặc vụ Kim Joon Oh hay đội phó an ninh Nhà Xanh vào ngày đen tối lịch sử của Hàn Quốc.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 8.

"Trùm cuối" chính thức lộ diện, đánh bay mọi "thuyết âm mưu" của khán giả?

Câu trả lời là không. Nhân vật VIP được đồn đoán trong suốt 16 tập vừa qua đã không lộ diện. Tuy nhiên, ta đã biết được rằng nhân vật VIP thực sự tồn tại, thay vì lời thú tội của Lee trong buổi thẩm vấn trước đó. Kẻ thứ ba là hoàn toàn có thật, được chứng minh bằng cuộc điện thoại của Tae Ik trước khi đào tẩu khỏi Hàn Quốc.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 9.

VIP thực sự đã không lộ diện.

Vậy tại sao lại phát điên vì "trùm cuối"? Vì người đó đã không xuất hiện

Tuy VIP không xuất hiện, tập 16 của Tổng Thống 60 Ngày đã tiết lộ kẻ tay trong của VIP trong Nhà Xanh, và đó không ai khác ngoài cựu tổng thư kí Han Joo Seung (Heo Joon Ho), người đã phục vụ dưới hai đời tổng thống Yang Jin Man và Park Mu Jin, cánh tay phải đắc lực đã luôn được tin tưởng hết mình. Han Joo Seung từng là một cựu luật sư, người đã thua kiện cùng các thân chủ bao gồm "Lee" trong vụ kiện của các điệp viên chống Bắc Hàn, nhóm người đã bị chính phủ bỏ rơi trong năm 2011.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 10.

Dù không phải là VIP, dự đoán về kẻ phản diện Han Joo Seung đã không nằm ngoài dự đoán của khán giả.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 11.

Đây chính là người đã bỏ qua mọi lời cảnh báo của các đặc vụ về vụ đánh bom.

Khi được hỏi lí do, vẫn là câu chuyện đã được trao đổi nhiều lần giữa ông và tổng thống Park Mu Jin. Đó là sự thất vọng vì đất nước Hàn Quốc, sự bất mãn khi người dân không nhìn nhận những hành động tốt đẹp của cố tổng thống Yang Jin Man, những người dân luôn thiếu kiên nhẫn và quá ích kỉ. Chính vì vậy, vụ đánh bom như nỗi sợ hãi và sự kinh hoàng, khi người dân chứng kiến một biến cố không tưởng xảy ra trong thời bình, khiến họ buộc phải tìm kiếm kẻ mạnh, tìm kiếm người nắm lấy quyền lực để đặt mọi thứ vào đúng quỹ đạo của nó.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 12.

Chính vì vậy, trong thời điểm Oh Young Seok (Lee Joon Hyuk) chưa trở thành một biểu tượng của hi vọng, được cứu ra khỏi đống đổ nát và trở thành nhà cầm quyền, bộ trưởng Park Mu Jin đã trở thành "con tốt", một bù nhìn dưới sự điều khiển và sắp xếp của Han Joo Seung. Một người không có kinh nghiệm về chính trị, không có ham muốn quyền lực, người đã vô tình "giúp" những kẻ phản nghịch đi xa hơn.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 13.

Tổng thống Park Mu Jin đã quyết định không ứng cử, đồng thời công khai kẻ tay trong đã góp phần gây ra vụ đánh bom.

Tuy nhiên, Han Joo Seung khó có thể nghĩ rằng Park Mu Jin sẽ trở thành một chính trị gia thực sự, tin tưởng vào bản thân trong mọi quyết định, khôn ngoan trong những tình huống bất ngờ, giành được phần thắng nhưng không để ai khác phải nhận lấy phần thua. Nhờ có sự giúp đỡ của các thành viên thuộc văn phòng tổng thống, Park Mu Jin đã làm nên một trang sử mới cho cuộc đời và chính đất nước Hàn Quốc. Sau khi kết thúc 60 ngày đảm nhiệm tổng thống lâm thời, Park Mu Jin đã trở về cuộc sống thường ngày, theo đuổi niềm đam mê vẫn còn dang dở.

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 14.
Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 15.

Bộ phim kết thúc với cuộc gặp mặt giữa những nhân viên chủ chốt cũ của Nhà Xanh, những người đã từng phục vụ Park Mu Jin hết lòng dưới thời tổng thống. Tuy hướng đi mới của tất cả chưa được như ý, họ đã tập hợp lại cùng nhau và nhìn về một tương lai tốt đẹp hơn. Tổng Thống 60 Ngày đã dừng lại với kết thúc mở, để lại nhiều tiếc nuối với chặng đường ngắn ngủi đồng hành cùng khán giả. 

Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 16.
Chốt hạ tập cuối Tổng Thống 60 Ngày: Trùm cuối lộ diện khiến khán giả ôm đầu mà phát điên? - Ảnh 17.

Tổng Thống 60 Ngày đã chính thức kết thúc sau 16 tập phim đã lên sóng. The Great Show với sự góp mặt của nam diễn viên Song Seung Hoon sẽ tiếp nối khung giờ phát sóng 19h30 (giờ Việt Nam) thứ Hai, thứ Ba hàng tuần kể từ ngày 26/8/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm