Chống tiêu cực, VFF đưa ra quyết định bất ngờ về việc phát hành vé trận Việt Nam - Campuchia

GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 10:06 21/11/2018

Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh đã có khoảng 13.000 vé trận Việt Nam - Campuchia được phát hành bằng cách bán trực tiếp tới người hâm mộ hôm 11/11. Tuy nhiên vào tới bán kết, VFF sẽ áp dụng phương thức bán online để nâng tính công khai, minh bạch.


VFF chỉ bán 13.000 vé trận Việt Nam vs Campuchia. Trong khi đó sức chứa sân Hàng Đẫy là 20.000 chỗ ngồi. Video: Ted Trần

Sau những rắc rối liên quan đến việc bán vé ở trận Việt Nam - Malaysia, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đặt ra quyết tâm rất lớn để tạo nên những sự thay đổi sâu rộng. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, nếu Việt Nam giành vé vào bán kết, 25.000 vé vào sân Mỹ Đình sẽ được bán qua cổng trực tuyến (online).

Bên cạnh đó, chia sẻ về việc phát hành vé trên sân Hàng Đẫy ở trận gặp Campuchia vào 24/11 tới đây, ông Hoài Anh cho biết: "Sau khi xem xét kỹ càng, chúng tôi chỉ phát hành 13.000 vé dù sân Hàng Đẫy có sức chứa 18-20 nghìn chỗ ngồi. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn, an ninh tại sân Hàng Đẫy, tránh trường hợp có quá đông cổ động viên và có thể xuất hiện những hành động tiêu cực".

Chống tiêu cực, VFF đưa ra quyết định bất ngờ về việc phát hành vé trận Việt Nam - Campuchia - Ảnh 2.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ với Kenh14.vn và Sport5.vn.

Đây có lẽ là việc làm cần thiết bởi trong một chia sẻ trước đó, ông Lê Hoài Anh cũng thừa nhận rất khó để kiểm soát tất cả cổ động viên trong một trận cầu lớn. Bên cạnh đó, công tác an ninh tại sân Hàng Đẫy cũng phải được cải thiện so với trận đấu trước. 

"Phương án an ninh ở trận đấu với Campuchia được cơ quan công an phụ trách và chịu trách nhiệm. Chúng tôi không thể tiết lộ, nhưng chúng tôi khẳng định rằng các khán giả sẽ phải đi qua khu vực cổng từ và máy soi để đảm bảo không mang theo những vật nguy hiểm và gây hại cho người khác. Bên cạnh đó, công tác tổ chức phân luồng cũng cần sắp xếp lại để khán giả có thể tìm được chỗ ngồi nhanh hơn, tránh gây áp lực không cần thiết lên một khu vực nhất định", ông Hoài Anh nhấn mạnh. 

Về phương thức trao nhận vé khi mua online, VFF cũng cam kết sẽ chuyển những tấm vé đến tận tay người hâm mộ qua đường bưu điện hoặc đến lấy vé tại trụ sở Liên đoàn trong 2 ngày trước khi diễn ra trận đấu. 

Trước đó, trong ngày 11/11 tại sân Mỹ Đình, những người xếp hàng mua vé trận Việt Nam - Malaysia đã được ưu tiên mua 1 cặp vé xem trận Việt Nam vs Campuchia vào 24/11. Theo ước tính, số vé trận Việt Nam vs Campuchia được bán ra trực tiếp tới tay người hâm mộ hôm 11/1 khoảng 1.500 vé.  Tuy nhiên, VFF thông báo đã bán hết 13.000 vé cũng trong ngày 11/11. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm