Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám tử” thì càng gây hoang mang hơn

Gia Hiển, Theo Helino 10:23 28/01/2020

Dân tình bán tín bán nghi về độ xác thực của những bức ảnh được cho là chụp ở Hội An vào ngày Tết.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ hoặc các gia đình có xu hướng đi du lịch trong đợt nghỉ Tết thay vì ở nhà cỗ bàn, tiếp khách. Chính vì vậy mà tại các địa danh du lịch nổi tiếng trong nước vẫn mở cửa đón khách xuyên Tết, lượng khách du lịch cũng đông dần theo từng năm. Tuy vậy, không mấy ai nghĩ là có thể đông như loạt ảnh sau, được cho là chụp tại thành phố Hội An dịp Tết:

Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 1.
Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 2.
Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 3.
Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 4.

Nguồn: Facebook.

Tối mùng 3, hàng loạt fanpage trên Facebook đồng loạt chia sẻ những bức ảnh “biển người” ở Hội An, được cho là chụp trong dịp đón Tết. Đây không phải khung cảnh quá xa lạ vì Hội An 2 năm trở lại đây là địa danh du lịch hot cả trong và ngoài nước, nên chuyện đông đúc là… quá bình thường. Thế nhưng, cư dân mạng lại bày tỏ sự nghi ngờ bởi vì trong dịp Tết, lượng du khách giảm mạnh, khó có thể đông đúc đến như vậy.

Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 5.
Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 6.
Choáng với loạt ảnh “biển người” đông nghịt ở Hội An trong ngày Tết, cư dân mạng ra tay “làm thám thử” thì càng gây hoang mang hơn - Ảnh 7.

Dưới phần bình luận của các fanpage, hàng nghìn người đã có ý kiến trái chiều trong phần comment:

- “Hết Đà Lạt rồi tới Hội An, ngày Tết mà cứ như ngày thường, đông vậy!”.

- “Ở hình ảnh này ở đâu ra thế? Tôi đang ở Hội An đây, vắng hoe, làm gì đông đúc như trong ảnh đâu?”.

- “Đang định năm tới sang Hội An đón Tết, nhưng có vẻ như không thành rồi…”.

- “Mình vừa ở Hội An đây, chiều mùng 1 vắng vẻ lắm, sao lại đông như này được??”.

Không chỉ bình luận thông thường, cư dân mạng còn chia sẻ những hình ảnh chính chủ chụp tại Hội An dịp Tết này để “làm bằng chứng”. Đối chiếu với loạt ảnh được các fanpage chia sẻ, thấy rõ ràng sự khác biệt về số lượng du khách.

Hàng loạt comment bất bình, bán tín bán nghi vào độ chân thực của loạt ảnh “biển người” ở Hội An.

Những hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ, vạch trần sự thật. Đường phố Hội An không hề đông đúc như vậy. Nguồn: Trần Mạnh Hoàng, Ha Nguyen, Cẩm Thuỷ, My H Do, Nguyen Nhu Quynh, Thảo Phương, Lan Em.

Nhiều người bày tỏ sự hoài nghi, cho rằng các fanpage đã “đào lại” ảnh cũ không rõ nguồn gốc để sử dụng, gây xôn xao trên MXH. Tuy vậy, một số người thử khẳng định Hội An hoàn toàn có thể đông đúc như vậy, nhưng là dịp sát Tết chứ không phải trong Tết. Hiện tại vụ việc vẫn tiếp tục gây tranh cãi, chúng tôi sẽ cập nhật tình hình mới nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm