Choáng với giá chuyển nhượng của game thủ Liên Quân Mobile: Xuân Bách, ProE là tiền tỷ, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 07:50 02/01/2020

Thông tin về giá trị chuyển nhượng của những game thủ hàng đầu Liên Quân Mobile mới đây đã được tiết lộ. Nếu muốn sở hữu những nhà vô địch như Xuân Bách hay ProE cần phải chi tiền tỷ, người ít danh tiếng hơn cũng vài trăm triệu.

Chuyện chuyển nhượng luôn là vấn đề được người hâm mộ quan tâm dù là thể thao truyền thống hay thể thao điện tử. Và những số tiền khổng lồ chi ra cho việc chuyển nhượng luôn là tâm điểm bàn tán của nhiều người. Hiểu được điều này, Garena Việt Nam - NPH Liên Quân Mobile đã làm ra hẳn một video để người hâm mộ có thể hiểu thêm về giá trị của game thủ Liên Quân.

Giá trị của 1 VĐV Liên Quân Mobile "khủng" tới mức nào? (Nguồn: Liên Quân Mobile eSports - Garena)

Qua video này, rất nhiều bí mật "động trời" đã được tiết lộ. Đầu tiên là hợp đồng của Bách và Team Flash trị giá đến 2,3 tỷ đồng nếu muốn phá vỡ. Điều này đồng nghĩa muốn sở hữu người đi đường giữa số 1 thế giới thời điểm hiện tại đội tuyển đó phải chi ít nhất 2,3 tỷ cùng nhiều khoản phí khác. Giá trị chuyển nhượng của Xuân Bách thời điểm hiện tại rơi vào khoảng 3 tỷ đồng.

Đây là một số tiền khổng lồ nhưng hoàn toàn xứng đáng bởi chỉ trong 2 năm thi đấu chuyên nghiệp Xuân Bách đã mang về 4 chức vô địch ĐTDV, 2 chức vô địch thế giới và 2 chức Á quân thế giới. 

Choáng với giá chuyển nhượng của game thủ Liên Quân Mobile: Xuân Bách, ProE là tiền tỷ, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá! - Ảnh 2.

Tương tự Xuân Bách, người đồng đội sát cánh cùng anh là ProE cũng đã được hỏi mua với trị giá 1 tỷ đồng. Đội tuyển hỏi mua ProE không ai xa lạ mà chính là Buriram United (Thái Lan) - bại tướng trong trận Chung kết AIC 2019 của Team Flash. Nhưng yêu cầu này đã không được chấp nhận chứng tỏ 1 tỷ đồng chưa phải là cái giá hợp lý để ProE rời Team Flash.

Choáng với giá chuyển nhượng của game thủ Liên Quân Mobile: Xuân Bách, ProE là tiền tỷ, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá! - Ảnh 3.

Một tuyển thủ trẻ xuất sắc khác là Ara cũng được định giá gần 700 triệu đồng cho 2 năm thi đấu tại ĐTDV. Đây chỉ là giá trị để chuyển nhượng Ara từ đội tuyển chủ quản hiện tại và nếu mua về các đội tuyển vẫn sẽ chi thêm rất nhiều khoản như lương, thưởng với giá vài chục triệu đồng/ tháng.

Choáng với giá chuyển nhượng của game thủ Liên Quân Mobile: Xuân Bách, ProE là tiền tỷ, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá! - Ảnh 4.

Từ đây có thể thấy giá trị của game thủ Liên Quân Mobile đang vô cùng cao và chẳng thua kém gì những bộ môn eSports khác hay thậm chí là bóng đá. Ở bộ môn LMHT, cách đây không lâu HLV Tinikun của GAM Esports đã tiết lộ giá để kích hoạt những bom tấn của GAM là Palette là 900 triệu, Levi là 1,1 tỷ đồng. 

Hay so về bóng đá thì hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng Hà Lan - Sc Heerenveen có trị giá 300.000 USD tương đương (hơn 7,5 tỷ đồng). Văn Hậu được xem là hậu vệ trái xuất sắc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại và có độ phủ sóng trên khắp cả nước. Vì vậy dẫu là khập khiễng, nhưng nếu so sánh về giá trị mới thấy Liên Quân Mobile cũng đang phát triển với giá trị chuyển nhượng ngày càng cao.

Choáng với giá chuyển nhượng của game thủ Liên Quân Mobile: Xuân Bách, ProE là tiền tỷ, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá! - Ảnh 5.
Choáng với giá chuyển nhượng của game thủ Liên Quân Mobile: Xuân Bách, ProE là tiền tỷ, chẳng kém gì cầu thủ bóng đá! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm