Choáng với bộ sưu tập thời trang tái chế của sinh viên sang chảnh như thi Miss Universe, đã mắt nhất là bộ "bánh mì" của H’hen Niê

Vân Trang, Theo Helino 15:42 23/10/2019

Mùa hóa trang đến học sinh lại thi nhau lên ý tưởng độc đáo để lên đồ độc đáo và bắt mắt nhất. Với việc ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề nóng, việc tái chế rác thải thành trang phục hóa trang đang trở thành hot trend những năm gần đây.

Nếu muốn biết học sinh sáng tạo cỡ nào thì hãy xem cách họ tái chế rác thải thành bộ sưu tập thời trang. Chỉ bằng các đồ vật tưởng chừng như bỏ đi như túi nilon, áo mưa, bao tải… các bạn học sinh đã nâng tầm những bộ trang phục tái chế thông thường trở nên sang chảnh và hút mắt không thua kém gì các mẫu thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Lấy ý tưởng từ các phần thi trang phục dân tộc của cuộc thi Miss Universe, nhóm bạn sinh viên đến từ trường ĐH Sài Gòn đã cho ra mắt bộ sưu tập tái chế rác thải độc đáo nhưng cũng không làm mất đi sự độc đáo và lan truyền đi thông điệp mà các bạn ấy muốn truyền tải.

Nam sinh đầy thần thái trong bộ trang phục lấy ý tưởng từ phần thi mà Hoa hậu H'hen Niê từng trình diễn.

Được biết, những màn trình diễn trang phục này của các bạn sinh viên đến từ CLB Nhạc – Kịch của trường ĐH Sài Gòn. Nguồn cảm hứng chính của bộ sưu tập đến từ sự xuất hiện dày đặc của vỏ bánh snack, chai nhựa và lon nước ngọt đầy rẫy ở hành lang và sân trường. Các bạn sinh viên muốn kết hợp thêm chủ đề có tầm ảnh hưởng nên đã quyết định chọn trang phục trong phần thi National Costume của chương trình Miss Universe để tạo nên sự khác biệt và độc đáo.

Nhóm bạn trẻ mất đến 6 tuần chuẩn bị trong đó 2 tuần đầu dành cho việc mở booth quyên góp nguyên liệu và 4 tuần tập trung phân loại và tiến hành làm trang phục. "Khó khăn nhất là khi chúng mình bắt đầu phân loại và chọn nguyên liệu cho từng bộ trang phục. Vì nguồn quyên góp là rác thải nên nhiều bạn góp những thứ ngoài sức tưởng tượng như vỏ kẹo bé xíu, nước mắm, vỏ lon… Nhưng cũng nhờ thế tụi mình mới được phần nào sự vất vả của các cô chú lao động phải phân chia từng loại rác khác nhau hay cắt rửa từng lon nước ngọt", chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Hầu hết nguyên liệu được dùng để chế tạo trang phục là từ vỏ bánh snack, chại nhựa và vỏ lon nước ngọt. Đồ hoàn toàn may bằng tay chứ không nhờ máy may gì hết. Chủ nhiệm CLB chia sẻ thêm về thông điệp của hoạt động: "Qua bộ sưu tập này chúng mình muốn góp phần gì đó bảo vệ môi trường và muốn truyền tải thông điệp rằng không phải những thứ bỏ đi thì không thể trở nên sang trọng mà chủ yếu do cách dùng của chúng ta sử dụng".

Các bộ trang phục lấy cảm hứng từ phần thi National Costume trong cuộc thi Miss Universe để tạo nên sự khác biệt và độc đáo.

Nhóm bạn trẻ muốn nhắn gửi thông điệp không phải đồ tái chế nào cũng trở nên vô dụng mà nó có thể đem lại giá trị tùy vào cách chúng ta sử dụng.

Choáng với bộ sưu tập thời trang tái chế của sinh viên sang chảnh như thi Miss Universe, đã mắt nhất là bộ bánh mì của H’hen Niê - Ảnh 4.

Một vài bộ trang phục độc đáo khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm