Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám

Công Hiếu - Ảnh: Tôn Minh Khánh, Theo Helino 10:43 11/04/2019

Phỏng theo những tác phẩm Văn học nổi tiếng, nhóm học sinh của trường THPT Buôn Ma Thuột đã hoá thành những nhân vật Văn học nổi tiếng gắn liền với thời học sinh trong bộ ảnh kỷ yếu đang gây bão cộng đồng mạng dưới đây!

Nếu hỏi có điều gì lưu giữ từng khoảnh khắc thanh xuân, thì câu trả lời chính là kỷ yếu cuối cấp. Bộ ảnh này là nơi lưu giữ những kỉ niệm chân thành, những cảm xúc không tên, những mỗi quan hệ mơ hồ, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ ngốc xít.

Nhiều bạn trẻ vẫn thường đùa rằng: "Học ba năm cấp 3 cũng chỉ chờ để được chụp kỷ yếu mà thôi!". Trong thời hiện đại, sự tiến bộ của máy móc, kĩ thuật đã chắp cánh cho những bạn trẻ sáng tạo ra những bộ kỷ yếu "cực chất". Điển hình như những bộ kỷ yếu mô phỏng theo các tác phẩm Văn học đang gây bão dưới đây!

Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám - Ảnh 1.

Truyện cổ tích Tấm Cám.

Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám - Ảnh 2.

"Vợ Chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài.

Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám - Ảnh 3.

Tác phẩm "Lão Hạc" của nhà văn Nam Cao.

Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám - Ảnh 4.
Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám - Ảnh 5.

Vợ Nhặt và Chí Phèo thời hiện đại.

Bộ ảnh kỷ yếu chịu chơi nhất vịnh Bắc Bộ: Chi cả đống tiền thuê trang phục hoá thân vào những tác phẩm văn học đình đám - Ảnh 6.

"Truyện Kiều" của Nguyễn Du.

Cậu bạn Trần Bảo Lâm, đại diện học sinh lớp 12A2 THPT Buôn Ma Thuột (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) chia sẻ: "Ý tưởng của bộ kỷ yếu này xuất phát từ một bạn trong lớp, trong lúc ngồi học Văn thì bỗng nhiên bạn ý nảy ra ý tưởng này, và từ đó chúng mình đã bàn nhau lên kế hoạch để phát triển ý tưởng".

Liên hệ với "phó nháy" làm ra bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này, anh chàng Tôn Khánh Minh chia sẻ: "Thật sự là khi bắt tay vào làm bọn mình không nghĩ sản phẩm làm ra sẽ đi xa đến thế. Ban đầu chỉ là những ý tưởng phác thảo, nhưng rồi mình vô tình xem được một cái clip trên youtube về Tấm Cám và tất cả quyết định thử làm điều mà chưa ai làm bao giờ. Và may mắn thay, nó thật sự thành công ngoài mong đợi".

Để thực hiện được bộ ảnh này, lớp 12A2 cùng ekip đã mất rất nhiều thời gian để lên các concept cho từng phân cảnh. Tuy thời gian chuẩn bị gấp rút, thế nhưng quá trình thực hiện bộ ảnh rất thuận lời và không có gì khó khăn: "Trong quá trình thực hiện việc chụp ảnh thì cả đội được rất nhiều sự ủng họ nhất là về các địa điểm họ đều hỗ trợ nhiệt tình và hoàn toàn không có chút khó khăn gì. Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là nhân vật Kiều trong bộ ảnh mà bạn ấy giả gái và không quá bất ngờ là vai diễn của bạn ấy thành công nhất".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm