Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu

GN, Theo Nhịp Sống Việt 09:41 27/04/2020

Sân vận động Rungrado May Day (hay còn gọi là sân mùng 1 tháng 5) tại CHDCND Triều Tiên là sân đấu lớn nhất thế giới.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 1.

SVĐ Rungrado May Day (hay còn gọi là sân mùng 1 tháng 5) được đặt tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). May Day được xây dựng năm 1989 và được tu sửa hoàn chỉnh vào năm 2014.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 2.

SVĐ lớn nhất thế giới này có sức chứa tới 150.000 chỗ ngồi, nhiều hơn cả những thánh địa bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Maracana hay Camp Nou.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, hiếm có khi nào các trận đấu được tổ chức tại đây. Những hình ảnh như thế này là rất ít ỏi. Vì nằm tại CHDCND Triều Tiên nên không nhiều người nước ngoài được tận mắt chứng kiến công trình đồ sộ này. Thậm chí, với đại đa số người dân tại đây, cơ hội để được vào sân bóng này cũng là không nhiều.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 4.

SVĐ May Day thường khá vắng vẻ nếu tổ chức các trận đấu nhưng lại trở nên lung linh khi tổ chức các sự kiện trọng đại của đất nước.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 5.

Khung cảnh chuẩn bị công phu của các nghệ sĩ CHDCND Triều Tiên cho một buổi lễ.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 6.
Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 7.

Choáng ngợp với vẻ đẹp xuất hiện trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm kết thúc chiến tranh vào năm 2013.

Choáng ngợp với SVĐ lớn nhất thế giới ít người biết tại CHDCND Triều Tiên: Sức chứa lên đến 150.000 người, hiếm khi tổ chức trận đấu  - Ảnh 8.

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un xuất hiện tại sự kiện.

SVĐ May Day là một trong những công trình nổi tiếng nhất của CHDCND Triều Tiên

Ảnh: AFP, Getty

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày