Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang

AB, Theo Trí Thức Trẻ 00:11 27/04/2020

Một sự kiện quyền Anh tại Nicaragua đã thực hiện hàng loạt những biện pháp khác nhau để ngăn sự lây lan của dịch Covid-19.

Trong bối cảnh các hoạt động thể thao trên thế giới bị ngưng trệ do tác động của dịch Covid-19, một sự kiện quyền Anh có tên "Bufalo Boxing" vẫn được tổ chức tại Nicaragua vào hôm 26/4 vừa qua. Thực tế, quốc gia lớn nhất Trung Mỹ đến lúc này mới chỉ ghi nhận 11 ca nhiễm bệnh nên vì thế, chính phủ vẫn cho phép các sự kiện thể thao được diễn ra nếu đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về vấn đề an toàn. 

Nhận thức được điều này, BTC "Bufalo Boxing" đã áp dụng hàng loạt những biện pháp đặc biệt và biến đây trở thành một trong những sự kiện quyền Anh đặc biệt nhất trong lịch sử.

Ngay từ buổi cân thử vào hôm 25/4, tất cả các võ sĩ khi xuất hiện đều phải đeo găng tay lẫn khẩu trang. Việc tiếp xúc thân thể cũng bị hạn chế một cách tối đa. Tới lúc thi đấu, họ được phép bỏ khẩu trang nhưng bị xịt khử trùng trước khi tiếng chuông bắt đầu vang lên, một điều rõ ràng chưa từng có tiền lệ trong lịch sử làng quyền Anh.

Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 1.

Các võ sĩ phải đeo khẩu trang trong buổi cân thử.

Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 2.

Và xịt khử trùng trước khi tiếng chuông bắt đầu vang lên.

Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 3.

Một trận đấu tỏng khuôn khổ "Bufalo Boxing".

Còn với các nhân viên của giải đấu, các HLV, họ buộc phải đeo dụng cụ bảo hộ trong suốt thời gian sự kiện diễn ra. Buồn nhất có lẽ là các cô nàng Ring Girls (người cầm biển thông báo giữa mỗi hiệp đấu). Theo tờ RT, dàn mỹ nhân không được ăn mặc hở hang và buộc phải che đi gương mặt xinh đẹp bằng khẩu trang.

Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 4.

"Bufalo Boxing" cho phép các khán giả vào theo dõi. Tuy nhiên, tất cả đều phải trải qua bài kiểm tra về thân nhiệt và được yêu cầu ngồi cách xa nhau một mét trên khán đài. Để làm được điều này, BTC chỉ tung ra lượng vé bằng khoảng 1/10 sức chứa của nhà thi đấu.

Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 5.
Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 6.

Các khán giả được kiểm tra thân nhiệt.

Hy hữu như trong sự kiện thể thao hiếm hoi giữa mùa dịch Covid-19: Khán giả buộc ngồi xa cả mét, võ sĩ thì bị xịt khử trùng còn Ring Girls hết cửa mặc đồ hở hang - Ảnh 7.

Họ cũng phải ngồi cách nhau một mét trên khán đài.

8 trận đấu trong sự kiện "Bufalo Boxing" đã lần lượt diễn ra dưới sự cổ vũ của 4 bên khán đài. Trong trận đấu chính, võ sĩ Robin Ramora xuất sắc vượt qua đối thủ được đánh giá cao hơn Ramiro Blanco nhờ điểm số của các giám định. 

Nhưng dù có cẩn thận đến đâu, việc tổ chức sự kiện thể thao giữa mùa dịch Covid-19 vẫn sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định. Theo ông bầu Rosendo Alvarez của giải đấu, các võ sĩ chấp nhận hiểm nguy vì vấn đề "cơm áo gạo tiền".

"Chúng tôi vẫn còn nhiều thiếu thốn và các tay đấm cần phải mưu sinh. Họ không thể ngồi yên một chỗ mãi được", Alvarez cho hay.

Ảnh: Getty, RT, Reuters.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm