Đang yên đang lành, võ sĩ bỗng nhiên đổ gục như bị "ma làm" khiến tất cả hoang mang, mọi thứ chỉ sáng tỏ nhờ kết luận của các bác sĩ

AB, Theo Trí Thức Trẻ 11:56 26/04/2020

Tay đấm Michael McDaniel đã phải nhận thất bại trước đối thủ James Vake theo một kịch bản không ngờ.

Trong thể thao đối kháng nói chung và MMA nói riêng, có vô vàn cách khác nhau để một võ sĩ hạ gục đối thủ của mình, từ đấm đá chỏ gối cho tới các đòn khóa siết. Tuy nhiên, có lẽ không trận đấu nào lại có pha knock-out đặc biệt như trong trận James Vake đánh bại đối thủ Michael McDaniel. Cũng vì lý do đó nên màn so tài này đến nay vẫn được các fan chia sẻ lại bất chấp đã diễn ra được hơn 3 năm.

Trận đấu tại sự kiện XFC 28 diễn ra sôi động ngay từ những giây đầu tiên. Vake nhanh chóng quật ngã được đối thủ xuống sàn và thực hiện thành công một đòn khóa cổ từ phía sau. Tuy nhiên, McDaniel cho thấy khả năng chịu đựng tuyệt vời để rồi thoát ra khỏi thế hiểm nguy.

Đến lúc này, cao trào mới diễn ra. Đang yên đang lành, McDaniel bỗng đổ gục xuống sàn ngất xỉu bất chấp không có tác động nào. Anh chàng này sau đó đã có thể tỉnh lại nhờ sự chăm sóc của đội ngũ y tế. Không biết nguyên nhân McDaniel bất tỉnh, BTC đành phải tuyên cuộc đối đầu này là "Không kết quả", tức không có người thắng người thua.

Võ sĩ bất ngờ đổ gục dù không có tác động

Thời điểm ấy, truyền thông và dân tình hoang mang tột độ về cú đo ván lạ lùng. Tờ Worldstar cho rằng nguyên nhân McDaniel ngã gục là do "ma làm". Một số fan thì hài hước nhận định đối thủ James Vake đã dùng "khí công" trong truyện kiếm hiệp để hạ đối thủ.

Cuối cùng, mọi nghi ngờ cũng như đồn đoán đã có lời giải với kết luận từ BTC. Theo đó, không hề có thế lực siêu nhiên nào tác động tới kết quả trận đấu.

Đang yên đang lành, võ sĩ bỗng nhiên đổ gục như bị ma làm khiến tất cả hoang mang, mọi thứ chỉ sáng tỏ nhờ kết luận của các bác sĩ - Ảnh 3.

Hóa ra, McDaniel bất tỉnh là do tác động từ pha khóa cổ trước đó.

"Đó là một tình huống không may. Các bác sĩ cho hay anh ấy bất tỉnh là do thiếu oxy lên não bởi đòn khóa cổ trước đó. Chúng tôi xin khẳng định McDaniel đã được kiểm tra sức khỏe và đủ khả năng tham dự trận đấu này", XFC lên tiếng.

Với nhận định này, kết quả của trận đấu cũng bị thay đổi. Nhận thấy đòn khóa của Vake là nguyên nhân dẫn tới việc McDaniel bị thiếu oxy, BTC đã quyết định trao chiến thắng cho tay đấm người Úc.

"Một trong những pha knock-out kỳ lạ nhất trong lịch sử", trang Thglife nhận định.

Sau trận thua có một không hai, sự nghiệp của McDaniel khá lận đận với chỉ một thắng trong 5 lần thượng đài kế tiếp. Trong khi đó, Vake khá hơn bằng thành tích 3 thắng, một thua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm