Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks

HICCUP, Theo Thời Đại 14:18 28/04/2017

Dự kiến, chi nhánh Starbucks với đẳng cấp và quy mô khổng lồ này sẽ được đặt tại thành phố Chicago, Mỹ và đi vào hoạt động vào năm 2019.

Mới đây, "ông lớn" của ngành công nghiệp cà phê thế giới Starbucks đã khiến những người yêu thích thương hiệu này choáng ngợp và phấn khích khi tuyên bố sẽ cho ra mắt một cửa hàng cà phê rang xay tại chỗ với quy mô lớn chưa từng có. Cụ thể, chi nhánh "khủng" này của Starbucks sẽ được đặt tại thành phố Chicago, Mỹ và sẽ đi vào hoạt động năm 2019. 

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 1.

Hình ảnh thiết kế dự kiến của Chicago Roastery - cửa hàng cà phê theo mô hình rang xay tại chỗ với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Starbucks.

Dự kiến tọa lạc tại Magnificent Mile - một trong những khu vực sầm uất bậc nhất Chicago, chi nhánh Starbucks với quy mô khổng lồ này sẽ có 4 tầng, với tổng diện tích lên tới khoảng 3995 mét vuông. Tại đây, các khách hàng của thương hiệu cà phê đẳng cấp nhất nhì thế giới sẽ được thưởng thức hương vị của những hạt cà phê rang xay tại chỗ thơm lừng và nóng hổi, các loại đồ uống hảo hạng lấy cảm hứng từ cocktail cũng như thực đơn đồ ăn cao cấp. 

Hình thức cửa hàng cà phê rang xay tại chỗ này thực chất không phải là thử nghiệm mới của Starbucks. Một chi nhánh Starbucks với mô hình tương tự hiện đang tọa lạc tại thành phố Seattle, bang Washington. Cửa hàng đi vào hoạt động từ cuối năm 2014 và đã gặt hái nhiều thành công với những trải nghiệm thật sự sang trọng và đẳng cấp mà nó đem lại cho thực khách. 

Trong khi hào hứng chờ đợi được "mục sở thị" cửa hàng đẳng cấp bậc nhất của Starbucks vào năm 2019 tại Chicago, hãy tham quan "tạm" chi nhánh có mô hình tương tự và quy mô lớn không kém của thương hiệu cà phê này tại Seattle, để cùng mường tượng xem những dịch vụ và sản phẩm "sang chảnh" đến thế nào được Starbucks đem tới cho khách hàng của mình nhé! 

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 2.

Mặt tiền với thiết kế cổ điển và thanh lịch của Seattle Roastery - cửa hàng cà phê mô hình rang xay tại chỗ duy nhất tính đến thời điểm này của Starbucks. Đặc biệt, cửa hàng này sử dụng phiên bản logo đầu tiên của thương hiệu trứ danh này để mang lại nét hoài cổ, thay vì logo màu xanh lá cây thường thấy.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 3.

Ngay khi đặt chân vào cửa hàng, đã có thể thấy rõ ràng rằng nơi đây hoàn toàn đẳng cấp hơn hẳn so với các chi nhánh Starbucks thông thường. Những hạt cà phê mới rang nóng hổi được đựng trong những ống chứa sáng lấp lánh ánh kim loại.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 4.

Cà phê được rang ngay tại cửa hàng...

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 5.

... Và được đưa trực tiếp ra những ống chứa bày bán bên ngoài bằng hệ thống ống khí nén.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 6.

Khách hàng có cơ hội theo dõi tận mắt toàn bộ quy trình làm cà phê, từ khi nó mới chỉ là những hạt chưa tước vỏ cho tới thành phẩm cuối cùng - chính là cốc cà phê thơm lừng nghi ngút khói.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 7.

Cửa hàng còn có khu vực nếm thử, bao gồm cả những loại cà phê hảo hạng thuộc hàng cao cấp và giới hạn của Starbucks.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 8.

Menu tại chi nhánh đặc biệt này của Starbucks cũng vô cùng đặc sắc, với nhiều đồ uống riêng không hề được phục vụ tại các cửa hàng thông thường, đơn cử như món Sakerato, gồm cà phê espresso lắc với đá và siro đường nâu Demerara.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 9.

Tại Seattle Roastery cũng không có khái niệm chỉ nhâm nhi 1 cốc cà phê duy nhất. Nếu có ý định nán lại lâu hoặc muốn thưởng thức nhiều hương vị cùng lúc, bạn hoàn toàn có thể gọi một set bao gồm nhiều loại cà phê để thưởng thức.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 10.

Món cà phê ủ lạnh khí ni-tơ của Starbucks được thử nghiệm lần đầu tiên chính tại chi nhánh cao cấp này, trước khi được đưa vào thực đơn của 500 cửa hàng khác trong chuỗi. Đây là một trong những đồ uống đắt hàng nhất tại đây.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 11.

Một trong những dòng đồ uống khác rất được yêu thích là Affogato, bao gồm một viên kem hảo hạng "nhà làm" ngập trong cà phê espresso thơm ngon.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 12.

Chính thức uống mang hơi hướng món tráng miệng này đã truyền cảm hứng cho Starbucks đưa món Frappuccino rưới thêm cà phê espresso vào thực đơn của thương hiệu.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 13.

Một trong những đồ uống đắt nhất trong thực đơn tại Seattle Roastery, nhưng lại không hề khiến thực khách tiếc tiền để được thưởng thức: Cà phê ni-tơ lạnh dùng kèm kem nổi với giá 10 đô.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 14.

Không chỉ có thực đơn đặc biệt và độc đáo, chi nhánh cà phê rang xay tại chỗ này còn thử nghiệm nhiều hình thức pha cà phê, đơn cử như dùng ống dẫn siphon để pha chế, nhằm mang tới hương vị nguyên chất và đậm đà hơn cách pha thông thường.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 15.

Bên cạnh thực đơn chính thống, cửa hàng còn phục vụ những thức uống đặc biệt thay đổi theo từng ngày và từng mùa, nhằm thử nghiệm phản ứng của khách hàng trên nhiều đồ uống cũng như đáp ứng đúng tiêu chí "mùa nào thức nấy", đem lại những gì tinh túy nhất cho thực khách.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 16.

Không đơn thuần là quán cà phê "sang chảnh", có thể coi Seattle Roastery là một... khu tổ hợp thương mại, giải trí đúng nghĩa. Tại đây bày bán các sản phẩm liên quan tới cà phê (đương nhiên)...

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 17.

Cho tới cả các sản phẩm kinh doanh khác trong thành phố.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 18.

Bên trong quán cà phê còn có một... cửa hàng pizza mang tên Serious Pie của đầu bếp danh tiếng Tom Douglas.

Choáng ngợp với cửa hàng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Starbucks - Ảnh 19.

Ngoài ra, Seattle Roastery còn có khu vực thư viện. Nơi đây đã trở thành địa điểm họp bàn công việc của nhiều công ty trong khu vực, thậm chí là cả những "ông lớn" Microsoft và Amazon.

Nguồn: Business Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm