Câu chuyện đẹp đầu tuần: Nhân viên Starbucks bỏ tiền túi tặng đồ ăn, nước uống cho cảnh sát New York sau vụ nổ bom

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 19/09/2016

Sau vụ nổ lớn tại khu Chelsea, Manhattan, Mỹ ngày hôm qua, tình trạng an ninh tại thành phố New York được đẩy lên mức báo động. Giữa những giờ phút mệt mỏi của lực lượng cảnh sát, có một nhân viên Starbucks đã khiến họ ấm lòng bằng những cốc cà phê và đồ uống miễn phí.

Vào tối ngày hôm qua (theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển khu Chelsea, Manhattan, New York làm ít nhất 29 người bị thương. Cả thành phố New York lại chìm trong hoảng loạn, lo sợ một điều gì không hay có thể xảy ra. 

Và để chấn an người dân, ổn định tình hình, những người cảnh sát và lính cứu hỏa lại được điều động túc trực đêm ngay tại nhiều con phố, ngăn chặn mọi điều xấu nhất có thể xảy ra. Những giờ phút căng thẳng cứ thế trôi qua, hết đêm cho tới sáng, lực lượng cứu hỏa thành phố New York (FDNY) không quản mệt mỏi làm nhiệm vụ của mình.

 Người đàn ông tặng đồ uống và bánh cho những người lính cứu hỏa và cảnh sát New York.

Giữa cái lúc không khí căng thẳng leo thang trên toàn New York, một nhân viên của Starbucks đã khiến mọi người ấm lòng bằng những cốc cà phê, đồ ăn dành cho lực lượng cứu hỏa và cảnh sát New York.

Hành động tử tế của nhân viên Starbucks với lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa.

Ngay sau đó, đoạn video ghi lại cảnh anh nhân viên Starbucks tặng những cốc cà phê và đồ uống miễn phí cho lính cứu hỏa đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Chỉ sau khi xuất hiện khoảng 10 tiếng đồng hồ trên trang Knightnews, video đã được chia sẻ hơn 70 nghìn lần và hàng trăm nghìn lượt yêu thích. 

Mọi người đều hết sức ngưỡng mộ và cảm phúc lòng tốt của anh chàng nhân viên Starbucks khi đã dành tặng những cốc cà phê, dù nhỏ bé nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với lực lượng cứu hộ trong thời điểm đó; một buổi sáng mệt mỏi sau vụ nổ. Lòng tốt của anh đã khiến nhiều người hết mực khen ngợi.

"Quả là một công dân New York đích thực. Dù những kẻ khủng bố kia muốn làm lung lay tinh thần người dân, chúng ta lại càng đứng vững và ngẩng cao đầu hơn. Cảm ơn lực lượng cứu hộ và cảnh sát New York vì đã bảo vệ chúng tôi mỗi ngày. Chúa phù hộ cho mọi người và mong tất cả đều được an toàn", một độc giả chia sẻ trên Facebook.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã tìm ra danh tính của chàng nhân viên Starbucks tử tế đó. Anh tên là Germaine Zolkos, đang làm quản lý tại quán cà phê Starbucks tại 330 Madison. Với những người đã từng làm cùng, Germaine là một người đàn ông tốt và luôn quan tâm tới mọi người.

"Germaine là một tay quản lý tử tế và luôn quan tâm tới những người lính và lực lượng cứu hộ. Tôi cảm thấy rất vui khi được làm việc cùng anh", một nhân viên từng làm việc cho anh chia sẻ.

Trong thời điểm nhiều câu chuyện xảy ra khiến một bộ phận người dân Mỹ mất lòng tin vào những người cảnh sát, đoạn video xuất hiện như một làn gió mát mà người xem thấy được tinh thần và trách nhiệm của họ với người dân.

Câu chuyện đẹp đầu tuần: Nhân viên Starbucks bỏ tiền túi tặng đồ ăn, nước uống cho cảnh sát New York sau vụ nổ bom - Ảnh 3.

Vụ nổ tại Manhattan diễn ra ngày hôm qua làm 26 người bị thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm