Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:58 03/09/2016

Chỉ cần một hành động nhỏ, cũng có thể thay đổi cuộc sống của ai đó tốt hơn, bạn không thể ngờ được rằng mình đã giúp người khác nhiều như thế nào. Đó chính là những gì mà Colin Ross, 31 tuổi đã làm để mang lại danh tiếng cho một nhà hàng nhỏ và chủ nhân của nó.

Thứ 7 tuần trước, Colin đã đến một nhà hàng ấm cúng có tên gọi hết sức dễ thương "Fish & Chips của Whitbie" ở Lethbridge, Canada. Anh ngạc nhiên khi biết được chủ nhân của nhà hàng nhỏ nhắn này là một ông lão đã 70 tuổi, có tên John McMillan.

Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi - Ảnh 1.

Nhà hàng khiêm tốn "Fish & Chips của Whitbie" của ông John.

Colin đã gọi món cá bơn đặc biệt, và chờ đợi trong khi tận hưởng sự sạch sẽ, gọn gàng của nhà hàng. Colin đã tâm sự với John về công việc kinh doanh của ông và rất bối rối khi biết rằng, đã một thời gian dài trôi qua rồi mà John không thể thu hút khách hàng đến với nhà hàng của ông. Thậm chí ông còn không có tiền để trả lương cho chính bản thân mình.

Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi - Ảnh 2.

Phần ăn của Colin.

Không chút do dự, Colin đã quyết định giúp đỡ ông chủ nhà hàng này bằng cách đăng bài lên trang facebook của mình, kêu gọi mọi người đến ủng hộ John.

"Hôm nay tôi đã đến nhà hàng "Fish & Chips của Whitbie" để ăn trưa. Nhưng thật buồn là ở đó chỉ có duy nhất tôi và ông chủ nhà hàng đã 70 tuổi. Tôi và ông ấy nói chuyện về công việc, và John đã rất thật thà nói rằng việc kinh doanh không tốt lắm, đến mức ông ấy còn không có tiền để trả lương cho bản thân mình vào cuối ngày. Điều đó đã khiến tôi rất buồn. Ông ấy đã dùng hết số tiền dành dụm cả đời để mở nhà hàng này, đồ ăn rất ngon, không gian sạch sẽ và gọn gàng. Hãy chia sẻ bài viết này và đến thăm người chủ hiền lành đó, ông ấy xứng đáng có được sự quan tâm từ mọi người."

Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi - Ảnh 3.

Colin Ross, vị khách tốt bụng đã giúp đỡ được nhà hàng của ông John chỉ bằng một bài đăng Facebook.

Thật bất ngờ, sang ngày thứ 3, nhà hàng của John đã đón tiếp 400 lượt khách hàng, và đến thứ 6, con số đã lên đến 500 thực khách. Bài đăng của Colin nhận được 8000 chia sẻ từ người dân Lethbridge. Đây là lần đầu tiên trong 7 năm, nhà hàng của John có nhiều thực khách ghé thăm như vậy. Người đàn ông đã rất hạnh phúc nhờ sự giúp đỡ đơn giản của Colin. 

Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi - Ảnh 4.

Hiện nay, nhà hàng nhỏ đều đặn đón tiếp vài trăm thực khách mỗi ngày.

Chia sẻ với trang Tin tức Toàn Cầu, John nói rằng ước mơ lớn nhất của ông là mọi người sẽ yêu thích các món cá và khoai tây chiên của mình, giờ đây, nhờ Colin mà ước mơ đấy của ông đã trở thành sự thật.

Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi - Ảnh 5.

Người chủ 70 tuổi John McMillan của nhà hàng "Fish & Chips của Whitbie".

Trong suốt 7 năm, nhà hàng này rất ít khách nhưng nhờ người đàn ông tốt bụng, mọi chuyện đã thay đổi - Ảnh 6.

Người dân xếp hàng để thưởng thức món cá và khoai tây chiên của ông John.

Bình luận

  • Đọc thêm